Yên Bình chủ động di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 5:46:12 PM

YênBái - YBĐT - Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ ngày 18 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Bình đã có mưa to và rất to, có nơi lượng mưa đo được trên 128mm.

Thực hiện phương châm phòng là chính, đồng thời thực hiện nghiêm túc công điện của Thường trực Tỉnh ủy, qua rà soát nhiều hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm cần phải di dời, tập trung chủ yếu ở các xã: Bảo Ái, Tân Nguyên, Bạch Hà, Phúc An, Đại Đồng...

Để đối phó kịp thời do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, huyện Yên Bình đã huy động cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự và công an huyện phối hợp với lực lượng tại chỗ của các địa phương để di dời khẩn cấp 20 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đến thời điểm 15h ngày 21/7, mưa lũ đã làm 2 nhà dân  bị hư hỏng; 55 ha lúa mới cấy bị ngập úng; 4 ha ao đầm nuôi cá bị nước tràn qua; đã có cầu cống, kênh mương bị hư hỏng; một số tuyến đường ở các xã Bảo Ái, Tân Nguyên, Cảm Ân, Mông Sơn và Văn Lãng bị ngập úng.

Cùng với việc rà soát và kiên quyết di dời các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, các đoàn công tác do các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp kiểm tra tất cả các vùng, các điểm, các hộ có nguy cơ cao về sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét và ngập úng ở những địa phương trọng yếu. Đồng thời chủ động nắm thông tin từ cơ sở, huy động tối đa lực lượng và phương tiện tại chỗ ứng phó các sự cố, kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Văn Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục