Yên Bình chủ động di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 5:46:12 PM

YênBái - YBĐT - Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ ngày 18 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Bình đã có mưa to và rất to, có nơi lượng mưa đo được trên 128mm.

Thực hiện phương châm phòng là chính, đồng thời thực hiện nghiêm túc công điện của Thường trực Tỉnh ủy, qua rà soát nhiều hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm cần phải di dời, tập trung chủ yếu ở các xã: Bảo Ái, Tân Nguyên, Bạch Hà, Phúc An, Đại Đồng...

Để đối phó kịp thời do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, huyện Yên Bình đã huy động cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự và công an huyện phối hợp với lực lượng tại chỗ của các địa phương để di dời khẩn cấp 20 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đến thời điểm 15h ngày 21/7, mưa lũ đã làm 2 nhà dân  bị hư hỏng; 55 ha lúa mới cấy bị ngập úng; 4 ha ao đầm nuôi cá bị nước tràn qua; đã có cầu cống, kênh mương bị hư hỏng; một số tuyến đường ở các xã Bảo Ái, Tân Nguyên, Cảm Ân, Mông Sơn và Văn Lãng bị ngập úng.

Cùng với việc rà soát và kiên quyết di dời các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, các đoàn công tác do các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp kiểm tra tất cả các vùng, các điểm, các hộ có nguy cơ cao về sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét và ngập úng ở những địa phương trọng yếu. Đồng thời chủ động nắm thông tin từ cơ sở, huy động tối đa lực lượng và phương tiện tại chỗ ứng phó các sự cố, kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Văn Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục