Yên Bái: Tìm thấy 11 thi thể người xấu số do mưa bão số 3

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 6:37:01 PM

YênBái - YBĐT - Hiện toàn tỉnh Yên Bái ghi nhận có 30 người bị thương, chết và mất tích. Trong đó có 11 người chết (huyện Văn Chấn 5 người, Mù Cang Chải 5 người, Trấn Yên 1 người), 8 người mất tích (Văn Chấn 5 người, Văn Yên 3 người) và 11 người bị thương. 

Các lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh Đức Toàn
Các lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh Đức Toàn


Tính đến 16 giờ chiều ngày 21/7, tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3. Trong đó, các huyện Mù Cang Chải, thị xã Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên bị ảnh hưởng nặng. 

Hiện toàn tỉnh Yên Bái ghi nhận có 30 người bị thương, chết và mất tích. Trong đó có 11 người chết (huyện Văn Chấn 5 người, Mù Cang Chải 5 người, Trấn Yên 1 người), 8 người mất tích (Văn Chấn 5 người, Văn Yên 3 người) và 11 người bị thương. 

Toàn tỉnh có 4.170 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 119 nhà bị sập, trôi hoàn toàn; 161 nhà bị thiệt hại nặng; 3.356 nhà bị ngập nước, sạt taluy, tốc mái, hư hỏng; đã di dời khẩn cấp 691 hộ đến nơi an toàn. 

Trên 2.100 ha lúa, hoa màu, 1.258 con gia súc, gia cầm, trên 198 ha thủy sản bị thiệt hại và 422 tuyến đường, cầu, cống bị hư hỏng, sập, trôi.

Tính đến 16 giờ chiều 21/7, các địa phương đã tìm được 11 thi thể; tìm thấy và cứu hộ kịp thời 7 người bị cô lập tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn. 8 người mất tích khác đang được các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm. 

Các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đến trung tâm các xã được huy động tối đa lực lượng, phương tiện để khắc phục, cơ bản bảo đảm giao thông thông suốt. Các hộ dân bị mất nhà, phải di dời đều đảm bảo có nơi ở tạm. 

Các cấp chính quyền vận động nhân dân, các lực lượng dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, các công trình bị ngập lụt ngay sau khi nước rút để phòng tránh dịch bệnh, ô nhiễm môi trường xảy ra.

Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục