Yên Bái: Tìm thấy 11 thi thể người xấu số do mưa bão số 3

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/7/2018 | 6:37:01 PM

YênBái - YBĐT - Hiện toàn tỉnh Yên Bái ghi nhận có 30 người bị thương, chết và mất tích. Trong đó có 11 người chết (huyện Văn Chấn 5 người, Mù Cang Chải 5 người, Trấn Yên 1 người), 8 người mất tích (Văn Chấn 5 người, Văn Yên 3 người) và 11 người bị thương. 

Các lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh Đức Toàn
Các lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh Đức Toàn


Tính đến 16 giờ chiều ngày 21/7, tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3. Trong đó, các huyện Mù Cang Chải, thị xã Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên bị ảnh hưởng nặng. 

Hiện toàn tỉnh Yên Bái ghi nhận có 30 người bị thương, chết và mất tích. Trong đó có 11 người chết (huyện Văn Chấn 5 người, Mù Cang Chải 5 người, Trấn Yên 1 người), 8 người mất tích (Văn Chấn 5 người, Văn Yên 3 người) và 11 người bị thương. 

Toàn tỉnh có 4.170 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 119 nhà bị sập, trôi hoàn toàn; 161 nhà bị thiệt hại nặng; 3.356 nhà bị ngập nước, sạt taluy, tốc mái, hư hỏng; đã di dời khẩn cấp 691 hộ đến nơi an toàn. 

Trên 2.100 ha lúa, hoa màu, 1.258 con gia súc, gia cầm, trên 198 ha thủy sản bị thiệt hại và 422 tuyến đường, cầu, cống bị hư hỏng, sập, trôi.

Tính đến 16 giờ chiều 21/7, các địa phương đã tìm được 11 thi thể; tìm thấy và cứu hộ kịp thời 7 người bị cô lập tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn. 8 người mất tích khác đang được các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm. 

Các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đến trung tâm các xã được huy động tối đa lực lượng, phương tiện để khắc phục, cơ bản bảo đảm giao thông thông suốt. Các hộ dân bị mất nhà, phải di dời đều đảm bảo có nơi ở tạm. 

Các cấp chính quyền vận động nhân dân, các lực lượng dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, các công trình bị ngập lụt ngay sau khi nước rút để phòng tránh dịch bệnh, ô nhiễm môi trường xảy ra.

Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục