Trên 2.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Yên Bái tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/7/2018 | 9:55:36 AM

YênBái - YBĐT - Trước hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã thành lập 3 đoàn công tác trực tiếp đến chỉ đạo, động viên đoàn viên, thanh niên tại các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Mù Cang Chải.

Đồng thời chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và đoàn trực thuộc chủ động nắm tình hình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai các đội thanh niên tình nguyện tại chỗ tại các địa điểm đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, hỗ trợ di dời các hộ dân đang nằm trong khu vực nguy hiểm…; thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Trong ngày 20 và 21/7, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã huy động gần 2.000 đoàn viên, thanh niên phối hợp với các lực lượng công an, quân đội và nhân dân tham gia cứu hộ, cứu nạn và giúp đỡ nhân dân, tập trung ở các địa phương bị thiệt hại nặng nề như Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên, thành phố Yên Bái…

Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp với Báo Tiền Phong thăm hỏi, tặng các suất quà cho các gia đình có người chết và mất tích, các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn hoặc lũ cuốn trôi, tổng trị giá 65 triệu đồng.


Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thanh Tâm động viên người dân vùng lũ vượt qua mất mát, đau thương.

Trong những ngày tiếp theo, Tỉnh đoàn Yên Bái chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia khắc phục bão lũ. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ các nguồn lực đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bão lũ, góp phần giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

P.V

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục