Sở Y tế Yên Bái kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường sau mưa lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/7/2018 | 10:39:18 AM

YênBái - YBĐT - Theo thống kê sơ bộ trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 59 giếng nước đã được khử khuẩn, vệ sinh, trong đó huyện Văn Chấn 50 giếng, huyện Trấn Yên 9 giếng; 247 nhà ở được vệ sinh, tẩy uế, trong đó Mù Cang Chải 173 nhà, huyện Văn Yên 24, huyện Trấn Yên 50 nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế hướng dẫn người dân xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn vệ sinh khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt.
Lãnh đạo Sở Y tế hướng dẫn người dân xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn vệ sinh khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt.

Ngay sau khi nhận được thông tin bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn huyện Văn Chấn, Sở Y tế Yên Bái  đã thành lập đoàn công tác do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn, đồng thời ra có công văn chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thường xuyên theo dõi tình hình mưa lũ, thường trực 24/24 giờ tại các cơ sở y tế và báo cáo kịp thời tình hình diễn biến mưa lũ về Sở Y tế. 

Chỉ đạo y tế tuyến cơ sở tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh phòng bệnh, giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và tổ chức điều trị, xử lý các dịch bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn sẵn sàng công tác ứng trực, cấp cứu và điều trị bệnh nhân; chỉ đạo cán bộ y tế thường xuyên xuống nắm bắt tình hình, đảm bảo lũ rút đến đâu, vệ sinh, khử trùng đến đó; cấp phát thuốc viên CloraminB và hướng dẫn người dân vệ sinh giếng nước, khử trùng nguồn nước để có nguồn nước sạch sử dụng. 

Tiến hành thu gom, xử lý, chôn xác xúc vật; hỗ trợ tiêu độc khử trùng để khâm liệm, mai táng thi thể người chết. Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để dịch đau mắt đỏ, bệnh ngoài da, bệnh tiêu hóa... bùng phát sau lũ.
             
Theo thống kê sơ bộ trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 59 giếng nước đã được khử khuẩn, vệ sinh, trong đó huyện Văn Chấn 50 giếng, huyện Trấn Yên 9 giếng; 247 nhà được vệ sinh, tẩy uế, trong đó Mù Cang Chải 173 nhà tiêu, huyện Văn Yên 24, huyện Trấn Yên 50 nhà. 

Tổng số hóa chất khử trùng đã sử dụng: Cloramin bột: 65,5 kg; Cloramin viên: 13.000 viên. Việc tiêu độc, khử trùng, xử lý môi trường sẽ tiếp tục triển khai trong những ngày tiếp theo khi nước đã rút hết và người dân đã hoàn thành việc dọn bùn đất.

Bích Thúy (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục