Sở Y tế Yên Bái kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường sau mưa lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/7/2018 | 10:39:18 AM

YênBái - YBĐT - Theo thống kê sơ bộ trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 59 giếng nước đã được khử khuẩn, vệ sinh, trong đó huyện Văn Chấn 50 giếng, huyện Trấn Yên 9 giếng; 247 nhà ở được vệ sinh, tẩy uế, trong đó Mù Cang Chải 173 nhà, huyện Văn Yên 24, huyện Trấn Yên 50 nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế hướng dẫn người dân xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn vệ sinh khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt.
Lãnh đạo Sở Y tế hướng dẫn người dân xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn vệ sinh khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt.

Ngay sau khi nhận được thông tin bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn huyện Văn Chấn, Sở Y tế Yên Bái  đã thành lập đoàn công tác do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn, đồng thời ra có công văn chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thường xuyên theo dõi tình hình mưa lũ, thường trực 24/24 giờ tại các cơ sở y tế và báo cáo kịp thời tình hình diễn biến mưa lũ về Sở Y tế. 

Chỉ đạo y tế tuyến cơ sở tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh phòng bệnh, giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và tổ chức điều trị, xử lý các dịch bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh phát sinh sau mưa lũ, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn sẵn sàng công tác ứng trực, cấp cứu và điều trị bệnh nhân; chỉ đạo cán bộ y tế thường xuyên xuống nắm bắt tình hình, đảm bảo lũ rút đến đâu, vệ sinh, khử trùng đến đó; cấp phát thuốc viên CloraminB và hướng dẫn người dân vệ sinh giếng nước, khử trùng nguồn nước để có nguồn nước sạch sử dụng. 

Tiến hành thu gom, xử lý, chôn xác xúc vật; hỗ trợ tiêu độc khử trùng để khâm liệm, mai táng thi thể người chết. Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để dịch đau mắt đỏ, bệnh ngoài da, bệnh tiêu hóa... bùng phát sau lũ.
             
Theo thống kê sơ bộ trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 59 giếng nước đã được khử khuẩn, vệ sinh, trong đó huyện Văn Chấn 50 giếng, huyện Trấn Yên 9 giếng; 247 nhà được vệ sinh, tẩy uế, trong đó Mù Cang Chải 173 nhà tiêu, huyện Văn Yên 24, huyện Trấn Yên 50 nhà. 

Tổng số hóa chất khử trùng đã sử dụng: Cloramin bột: 65,5 kg; Cloramin viên: 13.000 viên. Việc tiêu độc, khử trùng, xử lý môi trường sẽ tiếp tục triển khai trong những ngày tiếp theo khi nước đã rút hết và người dân đã hoàn thành việc dọn bùn đất.

Bích Thúy (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục