Yên Bái: Các cơ quan xây dựng Đảng tỉnh phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/7/2018 | 9:08:12 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 23/7, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các dân tộc trong tỉnh bị ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3.


Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, từ ngày 19/7 đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. 

Tính đến sáng nay (23/7), toàn tỉnh đã có 11 người chết, 6 người mất tích; hàng nghìn ngôi nhà của người dân bị ngập trong nước và bùn đất, trong đó có gần 500 ngôi nhà bị thiệt hại nặng, sập, cuốn trôi hoàn toàn, hàng ngàn hộ dân phải di dời và bố trí tái định cư; hàng nghìn ha lúa, hoa màu cùng hàng trăm công trình hạ tầng bị hư hỏng, một địa phương vẫn đang bị cô lập, công tác tiếp cận gặp nhiều khó khăn... đời sống của nhân dân vùng lũ hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ. 

Phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái và được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy, lãnh đạo, công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức phát động đợt quyên góp, ủng hộ trong cán bộ, công chức, người lao động 3 cơ quan giúp đỡ đồng bào các dân tộc trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai với mức ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương. Tổng số tiền quyên góp ủng hộ được 70 triệu đồng.


Cán bộ, công chức 3 cơ quan xây dựng Đảng tỉnh quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng mưa lũ. 

Đây là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng, tình cảm của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy và cán bộ, công chức, người lao động 3 cơ quan xây dựng Đảng tỉnh nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và giúp đỡ đồng bào các dân tộc trong tỉnh đang phải gánh chịu nỗi đau mất mát về người và tài sản khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống. 

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục