Văn Chấn phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/7/2018 | 3:41:26 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 23/7, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Văn Chấn đã phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn.

Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan huyện Văn Chấn ủng hộ đồng bào bị thiên tai trên địa bàn.
Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan huyện Văn Chấn ủng hộ đồng bào bị thiên tai trên địa bàn.


Những thiệt hại nặng nề mà nhân dân vùng lũ Văn Chấn đã và đang phải chịu đựng trong những ngày vừa qua, không chỉ là 8 người chết và mất tích, 16 người bị thương, trên 100 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn mà là hàng trăm người dân đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn do mất nhà cửa, tài sản, đất sản xuất…
 
Lãnh đạo huyện Văn Chấn kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc, với tinh thần "tương thân, tương ái”, "lá rách ít đùm lá rách nhiều”, hãy đoàn kết, giúp nhau vượt qua khó khăn, giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Văn Chấn đã phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương, mỗi hộ gia đình ủng hộ ít nhất 20.000 đồng. 

Ngay trong lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị đóng trên địa bàn trung tâm huyện đã ủng hộ số tiền trên 70 triệu đồng.

Thanh Hà – Minh Chiến  (Trung tâm Truyền thông – Văn hóa Văn Chấn)

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục