Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/7/2018 | 3:56:45 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn - 1 trong 3 xã cuối cùng của huyện bị chia cắt, cô lập vì mưa lũ.


Theo báo cáo mới nhất của xã Nậm Mười, trong trận mưa lũ vừa qua, toàn xã đã có 2 người chết, 1 người mất tích, 61 nhà phải di dời, trong đó gần 50% hộ nhà bị sập, trôi hoàn toàn.
 
Ngoài ra, mưa bão cũng cuốn trôi 4 cầu dân sinh và làm sạt lở hàng trăm điểm trên tuyến đường liên xã và liên thôn bản. Hiện, tuyến đường vào trung tâm xã và đường vào thôn Khe Trang vẫn bị ách tắc bởi hàng ngàn mét khối đất đá sạt lở vùi lấp.

Xã đã bố trí cho các hộ dân phải di dời ở tạm xen ghép với người thân và ở trường học, hội trường thôn. Khó khăn nhất đối với địa phương là thiếu quỹ đất để di dời trên 60 hộ đến nơi ở an toàn. 

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hệ thống giao thông tại một số điểm trọng yếu; tới thăm và động viên các đơn vị đang giúp đỡ nhân dân khắc phục bão lũ và đến thăm hỏi, động viên một số gia đình phải di dời nhà cửa, tài sản.

Đồng chí  đề nghị  xã Nậm Mười thống kê, đánh giá thiệt hại, làm tốt công tác tìm kiếm người mất tích và cứu hộ, cứu nạn; tập trung vào công tác rà soát, tìm kiếm quỹ đất dân cư, sớm bố trí tái định cư cho các hộ thuộc diện phải di dời. Đồng thời quan tâm công tác an sinh xã hội, không để hộ nào bị thiếu đói do mưa lũ.

Trần Van (Trung tâm TT&VH huyện Văn Chấn)

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục