Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/7/2018 | 3:56:45 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn - 1 trong 3 xã cuối cùng của huyện bị chia cắt, cô lập vì mưa lũ.


Theo báo cáo mới nhất của xã Nậm Mười, trong trận mưa lũ vừa qua, toàn xã đã có 2 người chết, 1 người mất tích, 61 nhà phải di dời, trong đó gần 50% hộ nhà bị sập, trôi hoàn toàn.
 
Ngoài ra, mưa bão cũng cuốn trôi 4 cầu dân sinh và làm sạt lở hàng trăm điểm trên tuyến đường liên xã và liên thôn bản. Hiện, tuyến đường vào trung tâm xã và đường vào thôn Khe Trang vẫn bị ách tắc bởi hàng ngàn mét khối đất đá sạt lở vùi lấp.

Xã đã bố trí cho các hộ dân phải di dời ở tạm xen ghép với người thân và ở trường học, hội trường thôn. Khó khăn nhất đối với địa phương là thiếu quỹ đất để di dời trên 60 hộ đến nơi ở an toàn. 

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hệ thống giao thông tại một số điểm trọng yếu; tới thăm và động viên các đơn vị đang giúp đỡ nhân dân khắc phục bão lũ và đến thăm hỏi, động viên một số gia đình phải di dời nhà cửa, tài sản.

Đồng chí  đề nghị  xã Nậm Mười thống kê, đánh giá thiệt hại, làm tốt công tác tìm kiếm người mất tích và cứu hộ, cứu nạn; tập trung vào công tác rà soát, tìm kiếm quỹ đất dân cư, sớm bố trí tái định cư cho các hộ thuộc diện phải di dời. Đồng thời quan tâm công tác an sinh xã hội, không để hộ nào bị thiếu đói do mưa lũ.

Trần Van (Trung tâm TT&VH huyện Văn Chấn)

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục