Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Sùng Đô 7 ngày sau lũ
Cập nhật: Thứ sáu, 27/7/2018 | 2:30:46 PM Google Twitter
YBĐT- Mặc dù tuyến đường giao thông bước đầu đã thông đến trung tâm xã song người dân nơi đây vẫn phải sống trong cảnh không điện, nước, thông tin liên lạc bị chia cắt, mọi sinh hoạt bị đảo lộn.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ
Đã một tuần sau khi cơn lũ, mặc dù các tuyến giao thông, thông tin liên lạc đến trung tâm các xã đã cơ bản bước đầu được khắc phục song cuộc sống của người dân vùng tâm lũ Văn Chấn vẫn còn không ít khó khăn.

Có mặt tại trung tâm xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn 7 ngày sau lũ, mặc dù tuyến đường giao thông bước đầu đã thông đến trung tâm xã song người dân nơi đây vẫn phải sống trong cảnh không điện, nước, thông tin liên lạc bị chia cắt, mọi sinh hoạt bị đảo lộn.Không có điện nên các máy móc nằm án binh bất động.

Không có điện nên nhiều hộ gia đình còn thóc cũng không xát được gạo ăn hay đơn giản như việc nạp pin điện thoại để liên lạc cũng mang sạc nhờ ở gia đình có máy phát điện. Những chiến điện thoại phải đi sạc pin nhờ mới có điện để duy trì thông tin liên lạc.Những chiếc điện thoại không thể thiếu trong thời đại công nghệ ở vùng cao đang cắm chung một ổ nạp ở gia đình có máy phát điện

Theo thống kê, trên địa bàn xã Sùng Đô, mưa lũ đã làm 1 người chết, 6 người bị thương; 12 nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; 15 nhà hư hỏng nặng. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi nhiều tài sản như: trâu, bò, dê và hoa màu của nhân dân cùng nhiều công trình giao thông, thủy lợi… bị hư hỏng.

Ngay sau lũ, cấp ủy, chính quyền xã Sùng Đô đã huy động lực lượng "4 tại chỗ” giúp dân khắc phục hậu quả; tổ chức di dời, bố trí chỗ ở an toàn cho các gia đình đã bị sập, trôi toàn bộ nhà cửa; di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất; huy động lực lượng giúp dân dọn dẹp nhà cửa; thực hiện tốt các chính sách an sinh giúp người dân ổn định sau lũ.Các tổ chức cứu trợ vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ bà con vùng lũ

Chia sẻ với người dân xã Sùng Đô, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các đoàn thiện nguyện ở khắp mọi miền đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, chia sẻ với bà con vùng lũ. 

Dẫu trước mắt vẫn còn muôn vàn khó khăn song với ý chí tự lực, tự cường vươn lên của người dân và sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng,  người dân Sùng Đô cũng như 4 xã của huyện Văn Chấn vừa thoát ra khỏi tình trạng cô lập do lũ sẽ có thêm động lực để vực dậy sau mất mát, đau thương.

Toàn Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group