Văn Chấn vẫn còn gần 500 hộ dân chưa có điện

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/7/2018 | 2:35:08 PM

YênBái - YBĐT - Mặc dù Công ty Điện lực Yên Bái đã rất nỗ lực phối hợp với đơn vị liên quan và chỉ đạo các chi nhánh điện lực huy động lực lượng phương tiện tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt với hệ thống hạ tầng lưới điện bị thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, khối lượng thiệt hại quá lớn và trên diện rộng nên hiện tại vẫn còn gần 500 hộ dân trên địa bàn huyện Văn Chấn chưa có điện.

Mưa bão đã làm  10 vị trí cột 35 KV trên  địa bàn các  huyện, thị phía Tây bị gãy đổ, 12 vị trí cột cao thế bị nghiêng, sạt, lở;  109  vị trí hạ thế bị gãy đổ và cuốn trôi. 

Trước thiệt hại do thiên tai, gần 100 cán bộ, công nhân viên Điện lực Nghĩa Lộ và Công ty Điện lực Yên Bái đã huy động, tập trung máy móc khắc phục hậu quả nên đến thời điểm này, cơ bản các xã vùng lũ Văn Chấn đã được cấp điện trở lại. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 500 hộ dân ở các xã Sùng Đô, An Lương và một số thôn của xã Nậm  Mười… chưa có điện, bởi lưới điện trung áp bị gẫy đổ cột, một số trạm biến áp, đường dây và cột cũng đổ gãy và cuốn  trôi theo nước lũ.

  

Công nhân ngành điện khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước việc người dân một số xã chưa được cấp điện, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và sản xuất, Công ty Điện lực Yên Bái tiếp tục chỉ đạo Điện lực Nghĩa Lộ lập phương án kỹ thuật, tập kết vật tư, thiết bị để đưa vào thi công. Riêng khu vực xã An Lương hiện vẫn chưa tiếp cận được bởi khối lượng đất, đá sạt lở lớn nên chờ ngay khi được thông tuyến, ngành điện Yên Bái sẽ tiếp tục tập trung máy móc và nhân lực để xử lý khắc phục hậu quả nhanh nhất để cấp điện trở lại cho người dân.  

Thắng Toàn

  •  
Các tin khác

Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và chính sách BHYT từ năm 2019 có nhiều thay đổi người tham gia nên biết để thuận lợi cho quá trình khám, chữa bệnh.

Đoàn viên thanh niên Sở Giao thông - Vận tải tổ chức thi đấu thể thao.

Tuổi trẻ Sở Giao thông Vận tải sẽ xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, triển khai và kết quả thực hiện phong trào "3 trách nhiệm” đối với cán bộ, công chức, viên chức và thực hiện mô hình cơ sở Đoàn "3 chủ động” tại đơn vị...

ĐVTN xã Hát Lừu tham gia khai hoang ruộng nước tại thôn Khấu Ly, xã Bản Mù.

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng Ba – Tháng Thanh niên, tuổi trẻ xã Hát Lừu lại nô nức tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trấn Yên vừa phối hợp với Huyện Đoàn và chính quyền xã Việt Hồng tổ chức lễ ra quân tuyên truyền xây dựng nông thôn mới (XDNTM), vệ sinh môi trường, "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại xã Việt Hồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục