Ấm lòng người dân vùng lũ Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/8/2018 | 10:10:58 AM

YênBái - YBĐT - Vượt hàng ngàn cây số, sử dụng mọi phương tiện, các đoàn từ thiện từ khắp các địa phương trong cả nước đang hướng về người dân vùng lũ Văn Chấn.


Trong đợt này, đoàn từ thiện của Quỹ Đạo Phật ngày nay đã đến thăm và tặng 1.150 suất quà, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho đồng bào bị lũ lụt của 4 xã Sùng Đô, Nậm Mười, Sơn Lương và An Lương.  Người dân vùng lũ Văn Chấn nhận hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở mọi miền đất nước.

Theo thống kê của Ban tiếp nhận cứu trợ, ủng hộ đồng bào bị bão lũ huyện Văn Chấn, đến ngày 8/8,  Ban đã nhận được sự hỗ trợ và đăng ký hỗ trợ của gần 90 đoàn với tổng giá trị tiền mặt và quà gần 1,4 tỷ đồng. Để đảm bảo số quà và hàng cứu trợ đến kịp thời, đúng đối tượng, huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các xã vùng bị thiên tai thành lập ban tiếp nhận cứu trợ, tiến hành lập danh sách và phân bổ hàng cứu trợ nhanh chóng cho nhân dân. 

Dù vẫn còn những khó khăn, song sự quan tâm động viên, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã giúp đỡ đồng bào vùng lũ ở Văn Chấn vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.
 
Trần Van – Quang Sơn (Trung tâm Truyền thông & Văn hóa huyện Văn Chấn)

  •  
Các tin khác

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, ngay sau Tết Kỷ Hợi 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trong mùa lễ hội.

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái khám, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của bệnh nhi điều trị tại khoa. (Ảnh: Đức Toàn)

Tính từ thời điểm trước tết Nguyên đán đến ngày 17/2, số ca mắc cúm mùa lũy tích 416 ca, trong đó, huyện Trấn Yên nhiều nhất 168 ca, Trạm Tấu 94 ca, thành phố Yên Bái 67 ca. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục