859 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội 113 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/8/2018 | 10:10:49 AM

Đó là tổng số nợ đọng kéo dài trên 3 tháng của 859 doanh nghiệp (DN) được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quảng Ninh thống kê đến hết tháng 7-2018.

Số liệu được BHXH tỉnh Quảng Ninh công bố trong buổi tổ chức hội nghị liên ngành giữa BHXH tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động, Sở LĐ-TBXH, Công an, Cục thuế nhằm thực hiện công tác thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các DN nợ đọng kéo dài trên địa bàn tỉnh mới đây.
 
Theo đó, trong tổng số 113,622 tỷ đồng có 87 tỷ đồng tiền nợ gốc, trên 26 tỷ đồng nợ lãi (chiếm 75 % tổng nợ). 25 % còn lại nợ khó thu thuộc về các DN đã mất tích, giải thể, phá sản, chủ bỏ trốn…

Trong tổng số 859 DN nợ đọng kéo dài, có 30 DN điển hình về nợ BHXH, BHYT, BHTN (tổng số nợ 56,168 tỷ đồng, chiếm 50%). Một số DN có tổng nợ lên đến gần 10 tỷ đồng như Công ty CP May Quảng Ninh; Công ty Sản xuất vật liệu xây dựng Kim Sơn.
 
Ông Lê Đình Tuấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc nợ đọng các loại bảo hiểm kéo dài của các DN gây ảnh hưởng không nhỏ đến quỹ BHXH, BHYT, chiếm dụng tiền đóng bảo hiểm và vi phạm quyền lợi của người lao động. Một số nơi đã dẫn đến tình trạng mất trật tự, an toàn xã hội và nguy cơ DN rơi vào tình trạng nợ khó thu, gây thiệt hại cho người lao động.
 
(Theo PLO)

  •  
Các tin khác

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, ngay sau Tết Kỷ Hợi 2019, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trong mùa lễ hội.

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái khám, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của bệnh nhi điều trị tại khoa. (Ảnh: Đức Toàn)

Tính từ thời điểm trước tết Nguyên đán đến ngày 17/2, số ca mắc cúm mùa lũy tích 416 ca, trong đó, huyện Trấn Yên nhiều nhất 168 ca, Trạm Tấu 94 ca, thành phố Yên Bái 67 ca. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục