Thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng vào năm học mới

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/8/2018 | 1:50:26 PM

YBĐT - Năm học 2018 - 2019, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ ó 16 trường (8 trường mầm non, 1 trường tiểu học (TH), 1 trường THCS, 3 trường TH&THCS và 3 trường THPT.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ kiểm tra trang thiết bị dạy học tại Trường TH&THCS Võ Thị Sáu.
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ kiểm tra trang thiết bị dạy học tại Trường TH&THCS Võ Thị Sáu.


Để việc học tập của học sinh được thuận lợi, thị xã đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, chú trọng tu sửa các hạng mục phòng học, nhà điều hành, các công trình phụ trợ khác theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Trong hè, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chỉ đạo, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường nguồn lực cải tạo cảnh quan sư phạm, bảo đảm yêu cầu cho năm học mới.
 
Hiện, thị xã đã có trên 92% phòng học kiên cố, tất cả trường TH, THCS đều có phòng thư viện và thiết bị đạt chuẩn; có 35 phòng học thông minh ở các cấp được đầu tư. Bên cạnh đó, thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới, cấp ủy, chính quyền thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều biện pháp chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị năm học.
 
Ông Trần Quốc Bình - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cho biết: "Để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, ngay từ đầu tháng 8, chúng tôi đã chỉ đạo các trường học và phối hợp với UBND các xã trên địa bàn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về các hoạt động tựu trường, công tác chuẩn bị, tổ chức ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; rà soát, điều tra lại các em trong độ tuổi đến lớp, vận động các em đến lớp, không để  em nào trong độ tuổi không ra lớp, nhất là các thôn bản thuộc vùng đặc biệt khó khăn; rà soát lại đội ngũ giáo viên, có kế hoạch bổ sung kịp thời bảo đảm cho công tác giảng dạy; kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất trên địa bàn… Đến nay, 100% các trường trên địa bàn thị xã đã đủ các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới”.

Chúng tôi đến Trường Mầm non Hoa Phượng vào thời điểm nhà trường đang gấp rút dọn dẹp, vệ sinh phòng học để sẵn sàng cho năm học mới. Năm học 2018 - 2019, nhà trường tuyển sinh 191 trẻ vào 6 nhóm lớp, đạt tỷ lệ huy động 100% chỉ tiêu giao.
 
Cô giáo Bùi Thị Hoài - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để chuẩn bị năm học mới, nhà trường đã có kế hoạch tu sửa cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị cho các nhóm lớp, sơn sửa đồ dùng, đồ chơi ngoài trời… Bên cạnh đó, do là trường mầm non nên nhà trường khẩn trương hợp đồng lao động mùa vụ cấp dưỡng, bổ sung đồ dùng nấu ăn mới… để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cháu. Đồng thời, đầu tư nâng cấp, sửa chữa dãy nhà 8 phòng học kịp cho năm học mới”.
 
Còn tại Trường TH&THCS Võ Thị Sáu, cơ sở vật chất và cảnh quan môi trường được nhà trường bài trí bảo đảm xanh - sạch - đẹp, các phòng học ngăn nắp, gọn gàng và trang bị đầy đủ quạt điện, đèn chiếu sáng. Đặc biệt, vừa qua, nhà trường được đầu tư mới 9 phòng học, trong đó, có 6 phòng học thông minh.
 
Cô Đỗ Thị Thảo - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Đến thời điểm này, trường chúng tôi đã bảo đảm các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới. Công tác tuyển sinh vào lớp 1 đạt 100% chỉ tiêu giao và tuyển học sinh đúng độ tuổi ra lớp”.

Bằng sự khẩn trương, nhiệt tình, trách nhiệm và cùng vào cuộc của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân, ngành giáo dục thị xã Nghĩa Lộ đã sẵn sàng đón chào năm học mới, hứa hẹn những thành công.

 Trần Minh

Các tin khác
Loại bánh ngọt tẩm cần sa được cơ quan chức năng cảnh báo.

"Lazy Cakes - Bánh lười" khiến người dùng có cảm giác hưng phấn, ảo giác, có thể gây suy hô hấp tạm thời hoặc khiến cho người dùng rơi vào trạng thái mê man.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao thưởng cho các cá nhân trúng giải Nhì quý III.

Với mục tiêu khuyến khích người tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, Chương trình Hóa đơn may mắn (HĐMM) được áp dụng cho toàn bộ hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền) đối tượng được tham gia dự thưởng Chương trình HĐMM là toàn bộ HĐĐT có mã của cơ quan thuế, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh.

Hội viên phụ nữ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải trồng cây đào rừng tại bản Chế Cu Nha.

Phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thảm họa môi trường, năm 2022, các cấp Hội đã tổ chức hơn 300 hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với hơn 14.000 người tham gia.

Lãnh đạo Công an Hà Nội và Công an Yên Bái, cùng các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết nghĩa giữa Công an huyện Mù Cang Chải và Công an quận Hà Đông

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, ngày 4/12, Công an quận Hà Đông và Công an huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa hai đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục