Yên Bái: Truyền thông bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/8/2018 | 11:51:11 AM

YBĐT - Sáng 30/8, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức buổi truyền thông bảo vệ môi trường cho đại diện hội viên phụ nữ ở thành phố Yên Bái và các huyện lân cận.


Nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường. 

Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo 100% Hội phụ nữ xã, phường, thị trấn đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới qua thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng chí Đào Xuân Hồng - Phó Chi trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh thông tin thực trạng môi trường tỉnh Yên Bái cho các hội viên phụ nữ.

Đến nay, các cấp Hội đã xây dựng được 1.304 đoạn đường "Phụ nữ tự quản" và trồng hoa; bình xét và công nhận 512 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp"; duy trì sử dụng 157.770 hố rác, 531 mô hình câu lạc bộ "5 không, 3 sạch", 16 câu lạc bộ "Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”...  

Hội LHPN tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với ngành tài nguyên - môi trường; vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng các hoạt động truyền thông, giáo dục cải thiện môi trường. 

Tại buổi truyền thông, các hội viên phụ nữ còn được tìm hiểu thêm về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; thực trạng môi trường tỉnh Yên Bái, những vấn đề nảy sinh về môi trường của tỉnh; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và hướng dẫn thực hiện một số hoạt động giảm thiểu tác động môi trường trong xây dựng nông thôn mới... 

Đây cũng là dịp để mỗi hội viên ý thức hơn những hiểm họa về ô nhiễm môi trường, tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến một bước về thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Sau Tết Nguyên đán, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, mùng 1/5.

Từ ngày 17/2 đến sáng 18/2 có mưa vừa (có nơi mưa to) và rải rác có dông.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ quyết định hàng năm lấy tuần lễ từ ngày 15-22/5 làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục