Yên Bái: Truyền thông bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/8/2018 | 11:51:11 AM

YBĐT - Sáng 30/8, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức buổi truyền thông bảo vệ môi trường cho đại diện hội viên phụ nữ ở thành phố Yên Bái và các huyện lân cận.


Nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường. 

Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo 100% Hội phụ nữ xã, phường, thị trấn đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới qua thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng chí Đào Xuân Hồng - Phó Chi trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh thông tin thực trạng môi trường tỉnh Yên Bái cho các hội viên phụ nữ.

Đến nay, các cấp Hội đã xây dựng được 1.304 đoạn đường "Phụ nữ tự quản" và trồng hoa; bình xét và công nhận 512 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp"; duy trì sử dụng 157.770 hố rác, 531 mô hình câu lạc bộ "5 không, 3 sạch", 16 câu lạc bộ "Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”...  

Hội LHPN tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với ngành tài nguyên - môi trường; vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng các hoạt động truyền thông, giáo dục cải thiện môi trường. 

Tại buổi truyền thông, các hội viên phụ nữ còn được tìm hiểu thêm về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; thực trạng môi trường tỉnh Yên Bái, những vấn đề nảy sinh về môi trường của tỉnh; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và hướng dẫn thực hiện một số hoạt động giảm thiểu tác động môi trường trong xây dựng nông thôn mới... 

Đây cũng là dịp để mỗi hội viên ý thức hơn những hiểm họa về ô nhiễm môi trường, tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến một bước về thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Những năm gần đây bộ mặt và đời sống nhân dân xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có những đổi thay tích cực. Bên cạnh những quyết sách về kinh tế - xã hội có đóng góp không nhỏ của việc quan tâm xây dựng cộng đồng học tập.

Yên Bái tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng.

Song song với tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng, tỉnh Yên Bái rà soát cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết trong hoạt động xây dựng, phát triển đô thị nhằm loại bỏ cơ chế xin - cho…

Đã có 951 đề tài, sáng kiến được đăng ký; toàn tỉnh có 12 công trình của cấp trên trực tiếp cơ sở, 635 công trình, phần việc cấp cơ sở được đăng ký gắn biển; 1.034 lợi ích đoàn viên được đăng ký thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 72 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục