Yên Bái thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/8/2018 | 5:26:10 PM

YênBái - YBĐT - Sự tận tuỵ với công việc của những người làm công tác thương binh, xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ góp phần hiện thực tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo thêm động lực để mỗi thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công vươn lên trong cuộc sống đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Ngôi nhà mới của gia đình ông Bùi Quang Hải - thân nhân liệt sỹ, tổ 19, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái vừa hoàn thành cuối tháng 7 vừa qua. Đầu năm 2018, thực hiện chính sách hỗ trợ các gia đình người có công sửa chữa, nâng cấp nhà ở theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, gia đình ông Hải đã được hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với sự tích cóp và giúp đỡ của người thân, ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui của gia đình và bà con xóm phố.Cán bộ Phòng Người có công thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh kiểm tra thông tin hồ sơ của người có công sau khi đã được số hoá. 

Kết quả ấy có được là nhờ sự nỗ lực và trách nhiệm của những cán bộ công chức Phòng Người có công thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và các địa phương. Những hồ sơ của người có công luôn được lưu trữ cẩn thận dù đã thực hiện số hoá hồ sơ. Nhờ những thông tin này mà Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh luôn thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Đối tượng thụ hưởng được quản lý chặt chẽ; công tác tổ chức chi trả đúng, đủ, kịp thời các khoản trợ cấp, phụ cấp hàng tháng ... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tương chính sách. 

Hiện Yên Bái có 6.373 đối tượng người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. 6 tháng đầu năm 2018 Sở Lao - động Thương binh và Xã hội đã thẩm định và giải quyết 4.452 lượt hồ sơ người có công. Theo kế hoạch, năm 2018, sẽ có 1.255 người có công của tỉnh được hỗ trợ làm nhà ở từ nguồn ngân sách Trung ương. Đây là một khối lượng công việc không nhỏ, đòi hỏi sự nghiêm túc, cẩn trọng và cả sự tri ân của mỗi cán bộ nơi đây đối với những người đã hy sinh xương máu vì tổ quốc.

Sự tận tuỵ với công việc của những người làm công tác thương binh xã hội sẽ tiếp tục góp phần hiện thực hoá các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước đối với người có công và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo thêm động lực để mỗi thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công vươn lên trong cuộc sống đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Yên Bái tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng.

Song song với tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng, tỉnh Yên Bái rà soát cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết trong hoạt động xây dựng, phát triển đô thị nhằm loại bỏ cơ chế xin - cho…

Đã có 951 đề tài, sáng kiến được đăng ký; toàn tỉnh có 12 công trình của cấp trên trực tiếp cơ sở, 635 công trình, phần việc cấp cơ sở được đăng ký gắn biển; 1.034 lợi ích đoàn viên được đăng ký thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 72 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái.

Ngành y tế thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu báo cáo, tính đến ngày 15/5/2019 lũy tích các trường hợp nhiễm HIV/AIDS có địa chỉ trong toàn tỉnh là 5.848 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục