Yên Bái thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/8/2018 | 5:26:10 PM

YênBái - YBĐT - Sự tận tuỵ với công việc của những người làm công tác thương binh, xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ góp phần hiện thực tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo thêm động lực để mỗi thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công vươn lên trong cuộc sống đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Ngôi nhà mới của gia đình ông Bùi Quang Hải - thân nhân liệt sỹ, tổ 19, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái vừa hoàn thành cuối tháng 7 vừa qua. Đầu năm 2018, thực hiện chính sách hỗ trợ các gia đình người có công sửa chữa, nâng cấp nhà ở theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, gia đình ông Hải đã được hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với sự tích cóp và giúp đỡ của người thân, ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui của gia đình và bà con xóm phố.Cán bộ Phòng Người có công thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh kiểm tra thông tin hồ sơ của người có công sau khi đã được số hoá. 

Kết quả ấy có được là nhờ sự nỗ lực và trách nhiệm của những cán bộ công chức Phòng Người có công thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và các địa phương. Những hồ sơ của người có công luôn được lưu trữ cẩn thận dù đã thực hiện số hoá hồ sơ. Nhờ những thông tin này mà Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh luôn thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Đối tượng thụ hưởng được quản lý chặt chẽ; công tác tổ chức chi trả đúng, đủ, kịp thời các khoản trợ cấp, phụ cấp hàng tháng ... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tương chính sách. 

Hiện Yên Bái có 6.373 đối tượng người có công với cách mạng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. 6 tháng đầu năm 2018 Sở Lao - động Thương binh và Xã hội đã thẩm định và giải quyết 4.452 lượt hồ sơ người có công. Theo kế hoạch, năm 2018, sẽ có 1.255 người có công của tỉnh được hỗ trợ làm nhà ở từ nguồn ngân sách Trung ương. Đây là một khối lượng công việc không nhỏ, đòi hỏi sự nghiêm túc, cẩn trọng và cả sự tri ân của mỗi cán bộ nơi đây đối với những người đã hy sinh xương máu vì tổ quốc.

Sự tận tuỵ với công việc của những người làm công tác thương binh xã hội sẽ tiếp tục góp phần hiện thực hoá các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước đối với người có công và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo thêm động lực để mỗi thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công vươn lên trong cuộc sống đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Sau Tết Nguyên đán, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày dịp giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, mùng 1/5.

Từ ngày 17/2 đến sáng 18/2 có mưa vừa (có nơi mưa to) và rải rác có dông.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ quyết định hàng năm lấy tuần lễ từ ngày 15-22/5 làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục