Trao 80 suất học bổng "Vì tương lai Việt nam” cho học sinh tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/9/2018 | 11:04:05 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 28/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái, Báo Khăn quàng đỏ - Mực tím phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam” cho học sinh tại tỉnh Yên Bái.


Quỹ học bổng "Vì tương lai Việt Nam” do Báo Khăn Quàng đỏ - Mực Tím thành lập từ năm 1995 nhằm hỗ trợ những học trò giỏi có hoàn cảnh khó khăn. 

Từ năm 2013 đến năm 2017, Quỹ học bổng "Vì tương lai Việt nam” với sự tài trợ của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã trao 2.350 suất học bổng (2 triệu đồng/suất, tổng số tiền 4,7 tỷ đồng) cho các bạn học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 tại khu vực trên khắp cả nước. Năm 2018, quỹ học bổng "Vì tương lai Việt Nam” sẽ tiếp tục trao tặng 600 suất cho học sinh vượt khó học tốt.Lãnh đạo Báo Khăn Quàng đỏ - Mực Tím trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam" cho các em học sinh tại tỉnh Yên Bái. 

Tại Yên Bái, Quỹ học bổng đã trao tặng 80 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các trường THPT các huyện Trấn Yên, Yên Bình và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh. 

Tại Lễ trao học bổng, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của tỉnh cũng được tham gia vào các tiết mục văn hóa, văn nghệ và tham gia giao lưu, chia sẻ những mong ước trong tương lai. 

Những suất học bổng ý nghĩa từ quỹ "Vì tương lai Việt Nam” đã tiếp thêm nghị lực, quyết tâm để các em học sinh của tỉnh tiếp tục theo đuổi ước mơ vươn tới một tương lai tươi sáng hơn. 

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 20/6, Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần IBA – Việt Nam về các chương trình du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, Báo Yên Bái xác định phải luôn tự làm mới mình để tạo ra sự cạnh tranh để phát triển.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi Chủ nhiệm chính trị, chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị ban chỉ huy quân sự (CHQS) các huyện, thị, thành phố,trưởng các ban thuộc Phòng Chính trị năm 2019, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã hoàn thành chương trình đề ra.

Từ tháng 6-12/2019, BHXH Việt Nam sẽ triển khai chương trình tặng thẻ BHYT cho người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, việc mở rộng quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến. Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được quỹ BHYT chi trả khi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục