Trao 80 suất học bổng "Vì tương lai Việt nam” cho học sinh tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/9/2018 | 11:04:05 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 28/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái, Báo Khăn quàng đỏ - Mực tím phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam” cho học sinh tại tỉnh Yên Bái.


Quỹ học bổng "Vì tương lai Việt Nam” do Báo Khăn Quàng đỏ - Mực Tím thành lập từ năm 1995 nhằm hỗ trợ những học trò giỏi có hoàn cảnh khó khăn. 

Từ năm 2013 đến năm 2017, Quỹ học bổng "Vì tương lai Việt nam” với sự tài trợ của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã trao 2.350 suất học bổng (2 triệu đồng/suất, tổng số tiền 4,7 tỷ đồng) cho các bạn học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 tại khu vực trên khắp cả nước. Năm 2018, quỹ học bổng "Vì tương lai Việt Nam” sẽ tiếp tục trao tặng 600 suất cho học sinh vượt khó học tốt.Lãnh đạo Báo Khăn Quàng đỏ - Mực Tím trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam" cho các em học sinh tại tỉnh Yên Bái. 

Tại Yên Bái, Quỹ học bổng đã trao tặng 80 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các trường THPT các huyện Trấn Yên, Yên Bình và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh. 

Tại Lễ trao học bổng, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của tỉnh cũng được tham gia vào các tiết mục văn hóa, văn nghệ và tham gia giao lưu, chia sẻ những mong ước trong tương lai. 

Những suất học bổng ý nghĩa từ quỹ "Vì tương lai Việt Nam” đã tiếp thêm nghị lực, quyết tâm để các em học sinh của tỉnh tiếp tục theo đuổi ước mơ vươn tới một tương lai tươi sáng hơn. 

Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Việc thành lập trường đại học ngoài công lập phải đảm bảo chất lượng đào tạo để không ảnh hưởng tới người học.

Các địa phương phải xem xét kỹ việc thành lập trường ngoài công lập. Nếu đã cho thành lập trường thì không để các trường “tự bơi”...

Dự báo thời tiết ngày 24/2 các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm. Trời rét, vùng núi cao Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất là 12 độ C.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục