Phụ nữ Yên Bái: Giao lưu văn nghệ kết nối vòng tay nhân ái

  • Cập nhật: Thứ ba, 9/10/2018 | 10:08:18 PM

YênBái - YBĐT - Tối 9/10, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái tổ chức buổi Giao lưu văn nghệ kết nối vòng tay nhân ái.

Đây là chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 14 năm ngày doanh nhân Việt nam (13/10/2004 - 13/10/2018). 

Những tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người phụ nữ Việt Nam… được cán bộ hội phụ nữ và các nữ doanh nhân của tỉnh Yên Bái thể hiện với mong muốn mang tiếng hát kết nối hội viên phụ nữ trong tỉnh giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ,

Qua phong trào phát huy tinh thần đoàn kết phấn đấu xây dựng hình ảnh người phụ nữ tài năng sáng tạo trong lao động sản xuất, hoạt động xã hội, đặc biệt là những phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

20 hộ phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 được nhận quà trị giá 1 triệu đồng. 52 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận quà của Hội nữ doanh nhân tỉnh.

Trong chương trình giao lưu văn nghệ Kết nối vòng tay nhân ái, Hội nữ doanh nhân tỉnh, Hội thiện nguyện Thiện tâm Yên Bái đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ 1 hội viên phụ nữ tại phường Hồng Hà thành phố Yên Bái làm nhà ở.

Cùng đó, 20 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho các hộ phụ nữ bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 hồi tháng 7 vừa qua. Dịp này, 52 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cũng đã được trao cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Đây là sự sẻ chia của các nữ doanh nhân với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa hơn nữa những tấm lòng nhân ái, phát huy tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh.

Hoài Linh

  •  
Các tin khác
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 20/6, Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần IBA – Việt Nam về các chương trình du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, Báo Yên Bái xác định phải luôn tự làm mới mình để tạo ra sự cạnh tranh để phát triển.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi Chủ nhiệm chính trị, chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị ban chỉ huy quân sự (CHQS) các huyện, thị, thành phố,trưởng các ban thuộc Phòng Chính trị năm 2019, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã hoàn thành chương trình đề ra.

Từ tháng 6-12/2019, BHXH Việt Nam sẽ triển khai chương trình tặng thẻ BHYT cho người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, việc mở rộng quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến. Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được quỹ BHYT chi trả khi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục