Khởi công xây dựng trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 11:24:25 AM

YênBái - YBĐT - Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, sáng 10/10, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng trụ sở và một số công trình phụ trợ nằm trong khuôn viên chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Lễ khởi công xây dựng trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.
Lễ khởi công xây dựng trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.


Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; một số ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

Công trình trụ sở mới có tổng diện tích 1.250 m2, gồm 3 tầng và 1 tum chống nóng, tổng kinh phí ước gần 11 tỷ đồng. 

Công trình quy hoạch mang tính bền vững, phù hợp với cảnh quan môi trường và nét đẹp của văn hóa Phật giáo. 

Dự tính đến tháng 5/2019, công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các tăng ni, phật tử tổ chức các hoạt động xã hội, phục vụ thiết thực cho đời sống sinh hoạt Phật giáo.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Cục Trang bị và kho vận - Bộ Công an hưởng ứng trồng cây đầu xuân tại khuôn viên Kho Dự trữ, cấp phát tổng hợp - Dự trữ Quốc gia Tây Bắc

Công an tỉnh vừa phối hợp với Cục Trang bị và kho vận - Bộ Công an tổ chức Tếtt trồng cây xuân Kỷ Hợi tại khuôn viên Kho Dự trữ, cấp phát tổng hợp - Dự trữ Quốc gia Tây Bắc có trụ sở tại tỉnh Yên Bái.

Tiêm vắc-xin là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa bệnh sởi.

Khi việc thống kê được hoàn tất vào tháng 4 năm nay, số lượng ca mắc bệnh sởi trên thế giới sẽ cao hơn con số 229.000 ca như hiện nay, và dự kiến sẽ cao gấp đôi so với số liệu của năm 2017.

Ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Số ca mắc bệnh sởi đang gia tăng tại một số tỉnh, thành miền Nam và miền Bắc. Dự báo, số ca mắc có thể tiếp tục ghi nhận trong thời gian tới. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng cách chủ động phòng, chống dịch bệnh sởi, phóng viên báo chí đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Đường hoa thu hút đông đảo người dân đến tham quan dịp tết Nguyên đán. (Ảnh: Thanh Chi)

Có một sự thật là độ "phủ sóng” dày đặc của đường hoa xuân Yên Bái trên mạng xã hội facebook, zalo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là không thể phủ nhận. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục