Khởi công xây dựng trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 11:24:25 AM

YênBái - YBĐT - Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, sáng 10/10, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng trụ sở và một số công trình phụ trợ nằm trong khuôn viên chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Lễ khởi công xây dựng trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.
Lễ khởi công xây dựng trụ sở Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.


Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; một số ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

Công trình trụ sở mới có tổng diện tích 1.250 m2, gồm 3 tầng và 1 tum chống nóng, tổng kinh phí ước gần 11 tỷ đồng. 

Công trình quy hoạch mang tính bền vững, phù hợp với cảnh quan môi trường và nét đẹp của văn hóa Phật giáo. 

Dự tính đến tháng 5/2019, công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các tăng ni, phật tử tổ chức các hoạt động xã hội, phục vụ thiết thực cho đời sống sinh hoạt Phật giáo.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Trong ảnh: Nước trên thượng nguồn đổ xuống bất ngờ, khiến nhiều nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng.

Trọng điểm của đợt mưa này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên đêm qua và sáng nay các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Địa hình đồi núi dốc, nhiều sông suối, hiện Lục Yên còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, đá. Ảnh MQ

Dù đã có nhiều nỗ lực để ứng phó, song đến thời điểm này, toàn huyện vẫn còn 910 hộ dân đang sinh sống trong vùng nguy cơ xảy ra thiên tai.

Lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Mưa lớn kéo dài đã gây lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục