Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Truyền thông phòng bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non của thành phố Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 4:36:17 PM Google Twitter
YBĐT - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 09/10, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 225 ca mắc tay – chân -  miệng, tăng so với cùng kỳ năm 2017 (225/209),
Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái hướng dẫn giáo viên Trường mầm non Hướng Dương, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái cách sử dụng dung dịch khử khuẩn CloraminB.
Hiện nay đang là thời điểm giao mùa từ thu sang đông nên dịch bệnh tay – chân - miệng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang có chiều hướng gia tăng do bệnh lây truyền theo đường tiêu hóa và tiếp xúc trực tiếp.

Các trường hợp mắc bệnh chủ yếu  tập trung ở trẻ dưới 5 tuổi. Đây là lứa tuổi trẻ chưa tự thực hiện được các biện pháp phòng bệnh nên gia tăng số mắc phụ thuộc nhiều vào kiến thức, thái độ và hành vi của người chăm sóc trẻ.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 09/10, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 225 ca mắc tay – chân -  miệng, tăng so với cùng kỳ năm 2017 (225/209). Số ca mắc rải rác ở 8/9 huyện, thành phố, trong đó huyện Văn Chấn 56 ca, Yên Bình 47, Trấn Yên 36, Lục Yên 33, Trạm Tấu 22, Mù Cang Chải 12, Văn Yên 7, thành phố Yên Bái 12 ca.  

Để giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của trẻ em, ngày 10/10, tại Trường mầm non Bông Sen, phường Minh Tân và Trường mầm non Hướng Dương, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức truyền thông phòng bệnh tay – chân - miệng cho hiệu trưởng và giáo viên, nhân viên cấp dưỡng nhà trường về biểu hiện bệnh, đường lây truyền, các biện pháp phòng bệnh và xử trí khi trẻ mắc bệnh; hướng dẫn cách sử dụng dung dịch khử khuẩn Cloramin B để khử trùng toàn bộ các đồ chơi, lau rửa sàn nhà, bề mặt, vật dụng trẻ thường xuyên tiếp xúc; hướng dẫn các em học sinh rửa tay thường xuyên với xà phòng bằng nước sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; tiến hành kiểm tra nơi chế biến, bảo quản thức ăn cho trẻ, công trình vệ sinh… nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tay – chân - miệng ra cộng đồng.

Bệnh tay – chân - miệng hiện nay chưa có vắc xin đặc hiệu để phòng bệnh, việc phòng ngừa là biện pháp chung nhất để tránh lây truyền bệnh qua đường tiêu hóa, nhất là mầm bệnh xâm nhập qua miệng và quan trọng nhất là cần chú ý phòng tránh sự tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây nhiễm bệnh. 

Ở các trường mầm non, việc phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ là trách nhiệm và phụ thuộc vào các giáo viên, nhân viên nhà trường, người chế biến thức ăn cho trẻ và ngay cả đối với bản thân mỗi trẻ cũng cần được nhà trường hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Bích Thúy (Trung tâm KIểm soát bệnh tật tỉnh)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group