“Cây sáng kiến” Khổng Quang Giản

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/10/2018 | 7:55:24 AM

YBĐT - Nhiều năm liên tục, Thiếu tá Khổng Quang Giản - Tiểu đoàn trưởng khung thường trực Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Nghĩa Lộ có nhiều sáng kiến cải tiến vũ khí, khí tài phục vụ tốt cho công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, được đồng đội gọi là "Cây sáng kiến” của đơn vị.

Thiếu tá Khổng Quang Giản chuẩn bị giáo án huấn luyện năm 2018.
Thiếu tá Khổng Quang Giản chuẩn bị giáo án huấn luyện năm 2018.

Thiếu tá Khổng Quang Giản chia sẻ: "Tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công và tổ chức huấn luyện đúng theo chương trình kế hoạch đề ra, khai thác sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biên chế; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; tích cực nghiên cứu sáng kiến cải tiến các mô hình trang, thiết bị, áp dụng vào điều kiện huấn luyện của đơn vị và tích cực tham gia công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh”.
 
Theo đó, năm 2016, trên cương vị Đại đội trưởng, anh đã cùng đồng đội nghiên cứu và áp dụng sáng kiến vào huấn luyện kỹ thuật và chiến thuật ở Phân đội Thiết giáp mang lại hiệu quả cao, giảm thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị huấn luyện kỹ thuật bắn súng và chiến thuật.
 
Với những thành công và hiệu quả áp dụng thực tiễn, sáng kiến "Thiết bị huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật sử dụng điện một chiều” của anh đã đạt giải Ba tại Hội thi Sáng kiến "Cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện” do Quân khu 2 tổ chức. Năm 2017, trên cương vị là Trợ lý tác huấn, anh tiếp tục nghiên cứu cải tiến và đưa vào sử dụng sáng kiến dùng trong huấn luyện chiến thuật, hỗ trợ cán bộ huấn luyện trong nêu tình huống chiến thuật.
 
Với Giải pháp "Mõ quay điều khiển từ xa”, anh đã vinh dự được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công nhận là giải pháp kỹ thuật quân sự hiệu quả, an toàn. Năm 2018, trên cương vị là Tiểu đoàn trưởng khung thường trực, Thiếu tá Khổng Quang Giản đã nghiên cứu thành công sáng kiến "Xe bảo đảm NL18” (thiết bị huấn luyện hậu cần) và tham gia Hội thi Sáng kiến "Cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện hậu cần năm 2018”.
 
Đây là sáng kiến được áp dụng tại đơn vị và mang lại hiệu quả quan trọng trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã Nghĩa Lộ. Bên cạnh đó, Thiếu tá Khổng Quang Giản còn thực hiện nhiều đề tài đạt được giải thưởng cao của tỉnh Yên Bái và Quân khu 2 tổ chức…

Thời gian này, Thiếu tá Khổng Quang Giản đang cùng các đồng đội trong đơn vị tổ chức huấn luyện khung B Tiểu đoàn dự bị động viên thị xã năm 2018. Nhiều nội dung huấn luyện được Thiếu tá Giản hướng dẫn giúp cán bộ khung B nắm vững kiến thức cơ bản về nghệ thuật quân sự và quản lý quân nhân dự bị, đơn vị dự bị động viên tại địa phương. Dù ở cương vị công tác nào, anh luôn nêu cao tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Với những thành tích đạt được, Thiếu tá Khổng Quang Giản vinh dự là một trong những gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức vừa qua. Song có lẽ niềm vui lớn nhất với người lính này là được cùng các đồng chí, đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu, có thêm nhiều sáng kiến cải tiến vũ khí, khí tài phục vụ tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

 Trần Ngọc

  •  
Các tin khác
Việc thành lập trường đại học ngoài công lập phải đảm bảo chất lượng đào tạo để không ảnh hưởng tới người học.

Các địa phương phải xem xét kỹ việc thành lập trường ngoài công lập. Nếu đã cho thành lập trường thì không để các trường “tự bơi”...

Dự báo thời tiết ngày 24/2 các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm. Trời rét, vùng núi cao Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất là 12 độ C.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?”

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục