“Cây sáng kiến” Khổng Quang Giản

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/10/2018 | 7:55:24 AM

YBĐT - Nhiều năm liên tục, Thiếu tá Khổng Quang Giản - Tiểu đoàn trưởng khung thường trực Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Nghĩa Lộ có nhiều sáng kiến cải tiến vũ khí, khí tài phục vụ tốt cho công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, được đồng đội gọi là "Cây sáng kiến” của đơn vị.

Thiếu tá Khổng Quang Giản chuẩn bị giáo án huấn luyện năm 2018.
Thiếu tá Khổng Quang Giản chuẩn bị giáo án huấn luyện năm 2018.

Thiếu tá Khổng Quang Giản chia sẻ: "Tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công và tổ chức huấn luyện đúng theo chương trình kế hoạch đề ra, khai thác sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biên chế; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; tích cực nghiên cứu sáng kiến cải tiến các mô hình trang, thiết bị, áp dụng vào điều kiện huấn luyện của đơn vị và tích cực tham gia công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh”.
 
Theo đó, năm 2016, trên cương vị Đại đội trưởng, anh đã cùng đồng đội nghiên cứu và áp dụng sáng kiến vào huấn luyện kỹ thuật và chiến thuật ở Phân đội Thiết giáp mang lại hiệu quả cao, giảm thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị huấn luyện kỹ thuật bắn súng và chiến thuật.
 
Với những thành công và hiệu quả áp dụng thực tiễn, sáng kiến "Thiết bị huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật sử dụng điện một chiều” của anh đã đạt giải Ba tại Hội thi Sáng kiến "Cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện” do Quân khu 2 tổ chức. Năm 2017, trên cương vị là Trợ lý tác huấn, anh tiếp tục nghiên cứu cải tiến và đưa vào sử dụng sáng kiến dùng trong huấn luyện chiến thuật, hỗ trợ cán bộ huấn luyện trong nêu tình huống chiến thuật.
 
Với Giải pháp "Mõ quay điều khiển từ xa”, anh đã vinh dự được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công nhận là giải pháp kỹ thuật quân sự hiệu quả, an toàn. Năm 2018, trên cương vị là Tiểu đoàn trưởng khung thường trực, Thiếu tá Khổng Quang Giản đã nghiên cứu thành công sáng kiến "Xe bảo đảm NL18” (thiết bị huấn luyện hậu cần) và tham gia Hội thi Sáng kiến "Cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện hậu cần năm 2018”.
 
Đây là sáng kiến được áp dụng tại đơn vị và mang lại hiệu quả quan trọng trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã Nghĩa Lộ. Bên cạnh đó, Thiếu tá Khổng Quang Giản còn thực hiện nhiều đề tài đạt được giải thưởng cao của tỉnh Yên Bái và Quân khu 2 tổ chức…

Thời gian này, Thiếu tá Khổng Quang Giản đang cùng các đồng đội trong đơn vị tổ chức huấn luyện khung B Tiểu đoàn dự bị động viên thị xã năm 2018. Nhiều nội dung huấn luyện được Thiếu tá Giản hướng dẫn giúp cán bộ khung B nắm vững kiến thức cơ bản về nghệ thuật quân sự và quản lý quân nhân dự bị, đơn vị dự bị động viên tại địa phương. Dù ở cương vị công tác nào, anh luôn nêu cao tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Với những thành tích đạt được, Thiếu tá Khổng Quang Giản vinh dự là một trong những gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức vừa qua. Song có lẽ niềm vui lớn nhất với người lính này là được cùng các đồng chí, đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu, có thêm nhiều sáng kiến cải tiến vũ khí, khí tài phục vụ tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

 Trần Ngọc

  •  
Các tin khác
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 20/6, Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần IBA – Việt Nam về các chương trình du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, Báo Yên Bái xác định phải luôn tự làm mới mình để tạo ra sự cạnh tranh để phát triển.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi Chủ nhiệm chính trị, chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị ban chỉ huy quân sự (CHQS) các huyện, thị, thành phố,trưởng các ban thuộc Phòng Chính trị năm 2019, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã hoàn thành chương trình đề ra.

Từ tháng 6-12/2019, BHXH Việt Nam sẽ triển khai chương trình tặng thẻ BHYT cho người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, việc mở rộng quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến. Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được quỹ BHYT chi trả khi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục