Yên Bái: Tập huấn hội thẩm, thẩm phán, thư ký tòa, thẩm tra viên tòa án nhân dân 2 cấp

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/10/2018 | 9:52:51 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 11/10, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn hội thẩm, thẩm phán, thư ký tòa án, thẩm tra viên tòa án nhân dân hai cấp tỉnh đợt 2, năm 2018.

Các học viên tham gia lớp tập huấn
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, gần 300 học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức cơ bản về kỹ năng tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ đặc biệt về thẩm định đất đai và cây cối, tài sản cố định trên đất và các vấn đề liên quan đến định giá tài sản; nội dung bảo vệ quyền lợi của người thứ 3 ngay tình theo quy định của Điều 133 Bộ luật Dân sự; giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất đai; điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự và giao dịch dân sự vô hiệu; giải đáp vướng mắc về dân sự; rút kinh nghiệm công tác xét xử. 

Đồng thời, các học viên sẽ nắm chắc kiến thức để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về giải quyết các vụ việc dân sự nhằm tạo sự thống nhất về quan điểm, đường lối, không ngừng nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc dân sự.
Trần Ngọc

  •  
Các tin khác
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Cục Trang bị và kho vận - Bộ Công an hưởng ứng trồng cây đầu xuân tại khuôn viên Kho Dự trữ, cấp phát tổng hợp - Dự trữ Quốc gia Tây Bắc

Công an tỉnh vừa phối hợp với Cục Trang bị và kho vận - Bộ Công an tổ chức Tếtt trồng cây xuân Kỷ Hợi tại khuôn viên Kho Dự trữ, cấp phát tổng hợp - Dự trữ Quốc gia Tây Bắc có trụ sở tại tỉnh Yên Bái.

Tiêm vắc-xin là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa bệnh sởi.

Khi việc thống kê được hoàn tất vào tháng 4 năm nay, số lượng ca mắc bệnh sởi trên thế giới sẽ cao hơn con số 229.000 ca như hiện nay, và dự kiến sẽ cao gấp đôi so với số liệu của năm 2017.

Ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Số ca mắc bệnh sởi đang gia tăng tại một số tỉnh, thành miền Nam và miền Bắc. Dự báo, số ca mắc có thể tiếp tục ghi nhận trong thời gian tới. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng cách chủ động phòng, chống dịch bệnh sởi, phóng viên báo chí đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Đường hoa thu hút đông đảo người dân đến tham quan dịp tết Nguyên đán. (Ảnh: Thanh Chi)

Có một sự thật là độ "phủ sóng” dày đặc của đường hoa xuân Yên Bái trên mạng xã hội facebook, zalo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là không thể phủ nhận. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục