Hội thi tiết kiệm điện tại Trường THCS thị trấn Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 5:18:03 PM

YênBái - YBĐT - Nằm trong Chương trình "Trường học tiết kiệm điện” năm 2018, chiều 31/10, Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình tổ chức Hội thi "Trường học tiết kiệm điện năm 2018”.

Tham gia Hội thi, 4 đội thi của Trường THCS thị trấn Yên Bình đã trải qua 3 phần thi là: màn chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm năng lượng và phần thi năng khiếu. 

Thông qua các phần thi với các điệu hò, vè, ca kịch, các đội thi đã làm rõ việc sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiện nay ở địa phương và thể hiện sự hiểu biết về việc cần phải tiết kiệm điện. 

Đặc biệt, phần thi năng khiếu với chủ đề "Thực trạng sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiện nay”, các đội thi với các tiểu phẩm dí dỏm, hài hước, không kém phần ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền, mang lại hiệu ứng tích cực, nâng cao ý thức cho học sinh và cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tiểu phẩm "Vua Hùng kén rể" trong phần thi năng khiếu của học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình.

Chương trình "Trường học tiết kiệm điện” năm 2018 là một trong những hoạt động đầy thiết thực góp phần để việc sử dụng điện tiết kiệm nói riêng, tiết kiệm năng lượng nói chung trở thành thói quen, trách nhiệm của mỗi học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Được biết, sau Trường THCS thị trấn Yên Bình, các Trường THCS Quang Trung và THCS Nguyễn Du của thành phố Yên Bái sẽ tổ chức Hội thi "Trường học tiết kiệm điện”.

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Ngày 19/1, Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh phối hợp với Hội từ thiện Lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính, Trường Chính trị Tô Hiệu, thành phố Hải Phòng đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhà trường, thầy cô và các em học sinh tại Trường TH&THCS Hồng Ca 2, Trấn Yên.

 "Ngày Chủ nhật đỏ” năm nay đã thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Thực hiện kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, sáng 20/1, Tỉnh đoàn Yên Bái đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình chính sách và trao quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Khoảng 20% trẻ học đường bị rối loạn lo âu và con số này có dấu hiệu gia tăng.

Theo con số do Phó giáo sư, tiến sĩ (PGS. TS) Trần Thành Nam (Trường Đại học Khoa học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội) cung cấp, tỉ lệ trẻ tuổi học đường bị rối loạn lo âu hiện khoảng 20% và đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân do áp lực học tập hoặc cha mẹ kì vọng quá nhiều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục