Hội thi tiết kiệm điện tại Trường THCS thị trấn Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 5:18:03 PM

YênBái - YBĐT - Nằm trong Chương trình "Trường học tiết kiệm điện” năm 2018, chiều 31/10, Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình tổ chức Hội thi "Trường học tiết kiệm điện năm 2018”.

Tham gia Hội thi, 4 đội thi của Trường THCS thị trấn Yên Bình đã trải qua 3 phần thi là: màn chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm năng lượng và phần thi năng khiếu. 

Thông qua các phần thi với các điệu hò, vè, ca kịch, các đội thi đã làm rõ việc sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiện nay ở địa phương và thể hiện sự hiểu biết về việc cần phải tiết kiệm điện. 

Đặc biệt, phần thi năng khiếu với chủ đề "Thực trạng sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiện nay”, các đội thi với các tiểu phẩm dí dỏm, hài hước, không kém phần ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền, mang lại hiệu ứng tích cực, nâng cao ý thức cho học sinh và cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tiểu phẩm "Vua Hùng kén rể" trong phần thi năng khiếu của học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình.

Chương trình "Trường học tiết kiệm điện” năm 2018 là một trong những hoạt động đầy thiết thực góp phần để việc sử dụng điện tiết kiệm nói riêng, tiết kiệm năng lượng nói chung trở thành thói quen, trách nhiệm của mỗi học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Được biết, sau Trường THCS thị trấn Yên Bình, các Trường THCS Quang Trung và THCS Nguyễn Du của thành phố Yên Bái sẽ tổ chức Hội thi "Trường học tiết kiệm điện”.

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác

YBĐT - Sáng 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức Hội thi Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non năm học 2018 - 2019.

Sáng 20/4, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái và Nhóm trẻ Cộng đồng tổ chức Hội thi "Bé với kỹ năng sống” năm học 2018 - 2019 với sự tham gia của 5 đội thi.

Vé xem đua xe F1 tại Hà Nội khởi điểm từ 1.750.000 đồng

Trang thương mại điện tử có cùng tập đoàn mẹ với công ty Vietnam Grand Prix đã công bố các loại vé dành cho chặng đua F1 vào năm 2020 tới đây. Theo đó, giá vé rẻ nhất sẽ là từ 1.750.000 đồng.

TP.HCM triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy

Tối 19/4, Công an TP.HCM cho biết đã triệt phá một đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục