Hội thảo tăng cường giải pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, vị thành niên, thanh niên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/11/2018 | 8:10:44 AM

YBĐT - Theo thống kê của Bệnh viện Sản nhi Yên Bái, số lượng vị thành niên toàn tỉnh có thai trong năm 2017 là 664 trường hợp; 6 tháng đầu năm 2018 là 417 trường hợp.

Đó là con số đưa ra tại Hội thảo về tăng cường giải pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, vị thành niên, thanh niên (CSSKSS/VTN/TN) năm 2018 do Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh, Hội KHHGĐ tỉnh Yên Bái tổ chức vừa qua.

Cùng với đó, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn còn tồn tại ở những địa bàn vùng cao, vùng sâu, vùng xa. 

Để tăng cường công tác CSSKSS/VTN/TN, thời gian qua, Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh đã triển khai một số mô hình như: khám sức khỏe tiền hôn nhân, sinh hoạt ngoại khóa về giáo dục DS/SKSS/VTN trong các trường THPT. Bên cạnh đó, Chi cục Dân số tỉnh cũng duy trì các hoạt động của mô hình tư vấn tiền hôn nhân... 

Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CSSKSS/VTN/TN vẫn còn nhiều hạn chế. 

Tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến tham luận về tình hình cung cấp dịch vụ CSSKSS cho VTN/TN nhằm thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ có thai và phá thai ở VTN; những khó khăn trong hoạt động cung cấp dịch vụ KHHGĐ cho VTN/TN; chương trình phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thực hiện tuyên truyền SKSS/VTN và vai trò của gia đình trong việc giáo dục VTN. 

Qua Hội thảo tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ DS/KHHGĐ cho lứa tuổi VTN/TN tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2017 - 2020 với mục tiêu phấn đấu 90% VTN/TN hiểu biết cơ bản về DS/KHHGĐ và 70% VTN/TN được đáp ứng nhu cầu dịch vụ DS/KHHGĐ, giảm 30% số VTN/TN mang thai ngoài ý muốn, 70% cha mẹ có con trong tuổi VTN/TN hướng dẫn hỗ trợ con tìm hiểu thông tin kiến thức về DS/KHHGĐ.

Ngọc Hưng (Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh Yên Bái)

  •  
Các tin khác
Cháu Nguyễn Hải Nam, con trai anh Mạnh bị bỏng nặng, đã được chuyển về Viện Bỏng Trung Ương

Ngày 23/7, ông Trần Long Giang- Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ xì bình gas khiến 3 người phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Căn bếp và tài sản nơi xảy ra vụ cháy nổ bị cháy trụi hoàn toàn.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Yên Bái - Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, phát triển”, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V kỳ vọng là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và sức sáng tạo của tuổi trẻ Yên Bái.

Vị trí và đường đi của bão.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75 - 100km/giờ), giật cấp 12.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể của Bệnh viện Việt Đức

Đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong việc thực hiện kỷ lục 15 ca ghép tạng/tuần, Bộ trưởng Bộ Y tế xúc động vì nhận thức về hiến tạng của người dân đã nâng cao hơn nhiều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục