Hội thảo tăng cường giải pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, vị thành niên, thanh niên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/11/2018 | 8:10:44 AM

YBĐT - Theo thống kê của Bệnh viện Sản nhi Yên Bái, số lượng vị thành niên toàn tỉnh có thai trong năm 2017 là 664 trường hợp; 6 tháng đầu năm 2018 là 417 trường hợp.

Đó là con số đưa ra tại Hội thảo về tăng cường giải pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, vị thành niên, thanh niên (CSSKSS/VTN/TN) năm 2018 do Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh, Hội KHHGĐ tỉnh Yên Bái tổ chức vừa qua.

Cùng với đó, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn còn tồn tại ở những địa bàn vùng cao, vùng sâu, vùng xa. 

Để tăng cường công tác CSSKSS/VTN/TN, thời gian qua, Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh đã triển khai một số mô hình như: khám sức khỏe tiền hôn nhân, sinh hoạt ngoại khóa về giáo dục DS/SKSS/VTN trong các trường THPT. Bên cạnh đó, Chi cục Dân số tỉnh cũng duy trì các hoạt động của mô hình tư vấn tiền hôn nhân... 

Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CSSKSS/VTN/TN vẫn còn nhiều hạn chế. 

Tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến tham luận về tình hình cung cấp dịch vụ CSSKSS cho VTN/TN nhằm thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ có thai và phá thai ở VTN; những khó khăn trong hoạt động cung cấp dịch vụ KHHGĐ cho VTN/TN; chương trình phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thực hiện tuyên truyền SKSS/VTN và vai trò của gia đình trong việc giáo dục VTN. 

Qua Hội thảo tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ DS/KHHGĐ cho lứa tuổi VTN/TN tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2017 - 2020 với mục tiêu phấn đấu 90% VTN/TN hiểu biết cơ bản về DS/KHHGĐ và 70% VTN/TN được đáp ứng nhu cầu dịch vụ DS/KHHGĐ, giảm 30% số VTN/TN mang thai ngoài ý muốn, 70% cha mẹ có con trong tuổi VTN/TN hướng dẫn hỗ trợ con tìm hiểu thông tin kiến thức về DS/KHHGĐ.

Ngọc Hưng (Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh Yên Bái)

  •  
Các tin khác

Ngày 22/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng, giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia bắn pháo hoa Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Đoàn viên thanh niên huyện Mù Cang Chải giúp nhân dân dựng nhà sau mưa lũ.

Với mong muốn được cống hiến sức trẻ cho quê hương, đẩy lùi đói nghèo lạc hậu, các công trình tình nguyện của tuổi trẻ Mù Cang Chải trong thời gian qua đã tạo được dấu ấn đậm nét trong cộng đồng, xây dựng được hình mẫu đẹp về lớp thanh niên trong thời kỳ mới.

Chiều 21/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã khai trương Đơn nguyên phẫu thuật thần kinh, cột sống thuộc Khoa Chấn thương.

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố thông tin này tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra sáng 20/1.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục