Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Tỉnh Yên Bái góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Xay Nha Bu Ly (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)
Cập nhật: Thứ sáu, 9/11/2018 | 9:33:45 AM Google Twitter
YBĐT - Tiếp nối mối quan hệ truyền thống đoàn kết  2 nướcViệt  - Lào, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh Yên Bái – Xay Nha Bu Ly nói riêng.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ


Giờ học tiếng Việt của lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. 

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái là nơi đào tạo tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào. Đây là cơ sở để các em tiếp tục học các bộ môn chuyên ngành khác. Để giúp các em dễ tiếp cận và học tiếng Việt hiệu quả, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã phân công những giảng viên giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy. 

Đồng thời, nhà trường cũng phân công giáo viên chủ nhiệm là giảng viên biết tiếng Lào, tiếng Anh để các thầy cô thuận lợi trong giao tiếp, nắm bắt tình hình sinh hoạt và học tập, kịp thời điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp. 

Tính đến năm 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã đào tạo tiếng Việt cơ sở cho 200 lưu học sinh, bồi dưỡng tiếng Việt nâng cao cho 10 cán bộ, đào tạo 33 giáo viên cho tỉnh Xay Nha Bu Ly. 

Tạo điều kiện tốt nhất cho các lưu học sinh Lào trong quá trình học tập tại Yên Bái, Trường đã bố trí khu ký túc xá khang trang, đầy đủ tiện nghi và hệ thống căng tin, bếp ăn đảm bảo. Nhiều hoạt động ngoại khóa tạo sự gần gũi, thân thiện giữa lưu học sinh với cán bộ, giảng viên và sinh viên Yên Bái được tổ chức góp phần nâng cao chất lượng học tập của các em.Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái phân công giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy cho các lưu học sinh Lào.Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái hướng dẫn lưu học sinh Lào trải nghiệm thực tế. Lưu học sinh Lào trong tiết thực hành tại Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y tế đã đào tạo được 180 lưu học sinh Lào. Trong đó, 119 em là con em nhân dân tỉnh Xay Nha Bu Ly. Những lưu học sinh này với trình độ y tá điều dưỡng, y sĩ đa khoa sau khi trở về nước sẽ là những nhân tố đóng góp công sức vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng và của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói chung. 

Ông Vũ Xuân Sáng - Giám Đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Yên Bái cho biết, thông qua các hoạt động hợp tác, đặc biệt là chuyến thăm của đoàn lãnh đạo tỉnh Xay Nha Bu Ly tới đây tại Yên Bái sẽ là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh Yên Bái - Xay Nha Bu Ly nói riêng.

Minh Huyền - Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group