Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Chương trình khám sàng lọc nâng cao sức khỏe phụ nữ
Cập nhật: Thứ sáu, 9/11/2018 | 10:47:51 AM Google Twitter
YBĐT- Nhằm chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đồng thời, phát hiện sớm một số bệnh lý phụ khoa để có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tổ chức chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh lý phụ khoa cho nữ CNVCLĐ.
Có mặt tại Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, chị Lê Thị Yến - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Hoàng Văn Thụ, xã Nghĩa Lợi cho biết: công đoàn nhà trường có 19 chị em hôm nay đăng ký và khám phụ khoa theo chương trình của LĐLĐ thị xã. Việc thăm khám rất thuận tiện không phải đăng ký ngoài phòng khám, không phải chờ lâu. Bác sỹ khám tận tình, phân tích và tư vấn cách điều trị nếu mắc bệnh nên ai cũng rất yên tâm. Đây là chương trình rất hiệu quả và thiết thực đối với nữ CNVCLĐ.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch của LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ về khám sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh lý phụ khoa cho nữ CNVCLĐ. Các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã thông báo đầy đủ nội dung khám gồm: khám lâm sàng phụ khoa và tư vấn; siêu âm vú; xét nghiệm phiến đồ tế bào âm đạo cổ tử cung nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. 

Đối tượng khám là nữ cán bộ, CNVCLĐ đang sinh hoạt tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thị xã. Thời gian khám vào các buổi chiều trong ngày, bắt đầu từ ngày 24/10/2018  tại  Phòng khám Sản - Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. 

Kinh phí thực hiện thanh toán theo chế độ bảo hiểm y tế và một phần kinh phí cùng chi trả do Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ hỗ trợ. Trên cơ sở thông báo cho các đoàn viên nắm bắt được nội dung chương trình, các CĐCS lập danh sách nữ CNVCLĐ có nhu cầu tham gia khám; tư vấn gửi về Thường trực LĐLĐ thị xã, đồng thời, phô - tô 1 bản thẻ bảo hiểm y tế nộp cùng danh sách về LĐLĐ thị xã và đăng ký ngày khám. 

Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ cho biết: nhận thấy đây là chương trình rất thiết thực, nên ngoài việc thông báo, Ban Chấp hành công đoàn còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới từng nữ cán bộ CNVCLĐ; báo cáo cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện về thời gian cho chị em được đi khám sớm.

Chị Hoàng Thị Duyến - đoàn viên Công đoàn Công ty Môi trường đô thị thị xã Nghĩa Lộ tâm sự: "Là công nhân nên chúng tôi khó bố trí thời gian đi khám bệnh; trong khi đó, tâm lý chị em lại hay ngại, hay lo lắng mắc các bệnh lý phụ khoa. Do đó, khi được công đoàn tuyên truyền, đơn vị tạo điều kiện về thời gian, chúng tôi đăng ký đi khám ngay và khám đầy đủ các nội dung, đặc biệt là lấy mẫu phẩm để xét nghiệm phát hiện ung thư cổ tử cung sớm”.

Bà Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ cho biết: LĐLĐ thị xã có 48 CĐCS với trên 1.300 đoàn viên; trong đó, đoàn viên là nữ chiếm 52,7%.  Tính đến hết tháng 10/2018, đã có 19 CĐCS lập danh sách và đăng ký khám theo chương trình và đã triển khai khám cho 17 công đoàn với 224 nữ CNVCLĐ. 

Kết quả 93% không mắc các bệnh phụ khoa; 7% mắc bệnh phụ khoa; trong đó, có 3 nữ CNVCLĐ được chuyển tuyến để chuẩn đoán tiếp bệnh. Chương trình sẽ kết thúc vào 15/11/2018 với mục tiêu 80% nữ CNVCLĐ được tham gia. 

Chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh lý phụ khoa cho nữ CNVCLĐ thị xã Nghĩa Lộ là một hoạt động ý nghĩa nâng cao vai trò chăm lo bảo vệ cán bộ, CNVCLĐ nữ không chỉ về quyền và lợi ích hợp pháp mà cả về sức khỏe, tinh thần nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất; xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

 Lò Thị Thu Hằng (Trung tâm TT & VH thị xã Nghĩa Lộ)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group