Bệnh viện Đa khoa Yên Bái chính thức sử dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 12:24:28 PM

YênBái - YBĐT - Đây là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi bằng phương pháp này, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể.

Các bác sĩ Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể cho bệnh nhân.
Các bác sĩ Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể cho bệnh nhân.

Sỏi đường tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản) - một bệnh lý phổ biến, chiếm gần ½ tổng số các bệnh tiết niệu. Sỏi đường tiết niệu gây nên một số biến chứng nguy hiểm, hay tái phát và điều trị khá phức tạp. 

Tin vui cho các bệnh nhân sỏi đường tiết niệu khi mới đây, Khoa ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể hiện đại. 

Đây là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi bằng phương pháp này, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. 

Sau khi tán sỏi, các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản, xuống bàng quang và theo đường tiểu ra ngoài. 

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội như: không can thiệp xâm nhập, ít sang chấn, không gây đau, giảm thiểu biến chứng, người bệnh không phải nằm viện, giảm được thời gian và chi phí điều trị… 

Đây đã và đang được xem là phương pháp hàng đầu hiện nay trong điều trị sỏi đường tiết niệu do tính hiệu quả, an toàn.

Mai Linh

  •  
Các tin khác

Hiện nay, áp cao lục địa tiếp tục được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Ảnh minh họa.

Dự báo từ chiều 20 đến sáng 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Học sinh lớp 12, Trường THPT Chu Văn An ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Chu Văn An (Văn Yên) sẽ có 396 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019;

Trụ sở Công an xã Yên Bình mới được đầu tư xây dựng.

Thực tế cho thấy, suốt một thời gian dài, lực lượng công an cấp huyện được phân công phụ trách xã không có nơi làm việc. Ban công an các xã cũng phải ngồi chung với một số ban, ngành, đoàn thể khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục