550.000 liều vắc-xin ComBE Five sẽ được triển khai trên toàn quốc cuối tháng 12/2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/12/2018 | 2:30:23 PM

Giáo sư Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, hiện Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã có sẵn 550.000 liều vắc-xin ComBE Five và lượng vắc-xin này sẽ được chuyển đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến cuối tháng 12/2018, vắc-xin này sẽ được chuyển đến từng khu vực và phân phối cho từng địa phương.

Hiện trung bình mỗi tháng nhu cầu sử dụng vắc-xin của cả nước khoảng 450.000 liều, nên số vắc-xin hiện có chỉ đáp ứng được 1 tháng sử dụng. Trước mắt, các địa phương triển khai tiêm ngừa cho trẻ đến lịch tiêm chủng (đối với trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi), với những trẻ đã quá lịch tiêm chủng (trên 4 tháng tuổi) sẽ được tổ chức tiêm bù sau khi nguồn vắc-xin được tiếp tục cung ứng đủ.

Để đáp ứng nhu cầu của Chương trình tiêm chủng mở rộng, tháng 1/2019 Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ tiếp tục nhập thêm vắc-xin ComBE Five. Mục tiêu của Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia đặt ra là trên 95% trẻ em được tiêm chủng đủ 3 mũi vắc-xin ComBE Five trong năm 2019.

Trước khi mở rộng triển khai trên toàn quốc, Dự án tiêm chủng quốc gia đã triển khai tiêm ngừa vắc-xin ComBE Five quy mô nhỏ tại 889 xã, phường của 7 tỉnh gồm Hà Nam, Bắc Giang, Yên Bái, Kon Tum, Bình Định, Đồng Tháp, Bà Rịa-Vũng Tàu từ tháng 10/2018, với 17.356 trẻ được tiêm (đạt tỷ lệ 75,6%). 

Trong số đó có 3 trẻ có phản ứng nặng sau tiêm gồm 2 trẻ ở tỉnh Bình Định và 1 trẻ ở tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, khi nhập viện điều trị tại các BV tỉnh thì hội đồng chuyên môn các địa phương đều cho rằng, đó là phản ứng phản vệ sau khi tiêm vắc-xin.

Khi hỏi về tính an toàn của vắc xin này, Giáo sư Đặng Đức Anh khẳng định: "Đến thời điểm này chúng tôi khẳng định vắc-xin ComBE Five an toàn và đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể yên tâm triển khai đại trà trên toàn quốc”.

(Theo NNVN)

  •  
Các tin khác
Nguyên nhân của hiện tượng tuyết rơi bất thường này có thể do gió trên cao đẩy toàn bộ lượng tuyết đang xảy ra tại Trung Quốc dịch chuyển xuống phía Nam.

Sáng 18-2, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) 0,5 – 1 độ C, đã có tuyết rơi và kéo dài trong 30 phút.

Đã có một ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

Vào khoảng 21 giờ ngày 17/2, trên địa bàn huyện Yên Bình xảy ra mưa rào kèm tố lốc gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Chương trình phổ thông mới đã áp dụng 6 biện pháp giảm tải chương trình học hiện nay. Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ giảm tải thế nào?

Tình nguyện viên của Bệnh viện chuẩn bị bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân.

Với Chương trình " HYH – Chia sẻ yêu thương”, kể từ ngày 16/2/2019, mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, Bệnh viện Hữu Nghị 103 Yên Bái sẽ tổ chức nấu cháo dinh dưỡng và phát miễn phí cho người bệnh đang khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục