Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 2:09:49 PM

YênBái - Khẩu hiệu hành động "Nhanh nhất - Mạnh nhất - Hiệu quả nhất” luôn được lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh phát huy hiệu quả tối đa. Những bước chân âm thầm lặng lẽ của các anh đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát 113 thu giữ nhiều vũ khí nóng.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát 113 thu giữ nhiều vũ khí nóng.

Tiếng chuông điện thoại của cảnh sát 113 Yên Bái vang lên. Nguồn tin từ quần chúng nhân dân thông báo một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe ô tô 7 chỗ xảy ra gần khu vực cầu Yên Bái. 

Dứt điện thoại, thông tin nhanh chóng được báo cáo với cấp trên, đồng thời lực lượng cảnh sát 113 có mặt tại trụ sở cũng sẵn sàng triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trường, giải tỏa ùn tắc, phân luồng giao thông, đưa người bị nạn đi cấp cứu và bàn giao cho lực lượng chức năng giải quyết. Tất cả chỉ diễn ra trong chừng hơn 10 phút. 

Những ngày trước, trong và sau mỗi dịp tết, công việc của các chiến sỹ lực lượng 113 lại càng bận rộn hơn. Trung tá Nguyễn Bá Thỏa – Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự 113 chia sẻ: "Lực lượng thường xuyên tổ chức tuần tra, bảo đảm ANTT, an toàn giao thông trên địa bàn trọng điểm là thành phố Yên Bái và các vùng giáp ranh. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng 113 thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước”. 

Do tính chất của công việc nên cán bộ, chiến sỹ tham gia lực lượng 113 đòi hỏi phải có sức khỏe, sức mạnh, nhanh nhẹn và phán đoán tình huống nhanh để hành động bảo đảm an toàn cho người dân và cho chính bản thân mình. Có những đêm phải thực hiện công tác xử lý tin nhiều, các anh gần như thức trắng. 

Đó là chưa kể gặp những đối tượng manh động, nguy hiểm tổ công tác phải hết sức tập trung khôn khéo, dùng các biện pháp nghiệp vụ không chế, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật bàn giao cho địa phương. 

Trong những ngày giáp tết Dương lịch 2019, trong quá trình tuần tra, lực lượng cảnh sát 113 đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 dao tự chế, 2 mã tấu. "Đây đều là các vũ khí có tính sát thương rất cao, khi gặp đối tượng manh động sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho cán bộ, chiến sỹ và người dân. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở anh em nâng cao cảnh giác để bảo đảm an toàn cho mình và người dân khi gặp các đối tượng sử dụng vũ khí nóng” - Trung tá Thỏa cho biết. 

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Yên Bái, năm 2018, lực lượng cảnh sát 113 đã tiếp nhận và xử lý 368 nguồn tin, trong đó có 269 tin liên quan đến ANTT, 58 tin nhân dân yêu cầu cần giúp đỡ và 41 nguồn tin báo giả.

Cũng theo Trung tá Thỏa, trong những ngày giáp tết, lực lượng cảnh sát 113 sẽ ứng trực 100% quân số, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho công tác đột xuất. 

Không chỉ làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia giúp đỡ người dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai. 

Trong đợt lũ vừa qua, lực lượng cảnh sát 113 đã huy động 100% quân số cùng áo phao, phao cứu hộ, dây cứu hộ… phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người dân ra khỏi vùng nước lũ nguy hiểm tại phường Hồng Hà, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái. Sau khi nước rút, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia vệ sinh môi trường, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống.

Một mùa xuân mới đang về, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Yên Bái đã lên các phương án bảo vệ, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, hạnh phúc.

Mạnh Cường - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ C.

Ngày hôm nay (20/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa thông báo về giải báo chí chủ đề “Văn hóa ứng xử”. Cuộc thi do Bộ VH, TT&DL phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào dịp 19-8.

Cơ sở vật chất của các trường dân tộc nội trú, bán trú được tăng cường. Ảnh MQ

Huyện Yên Bình vừa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020.

Sáng 19/6, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” lần thứ XIV, năm 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục