Tết ở Đại đội 27 - Yên Bái

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/2/2019 | 8:41:27 AM

Cũng giống như các đơn vị lực lượng vũ trang khác, tết của những người lính thuộc Đại đội Thiết giáp (Đại đội 27), Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh luôn có đầy đủ bánh chưng, dưa hành, thịt lợn, thịt gà, cá, rau xanh… và đều do cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị tự canh tác, nuôi trồng...

Đại úy Nguyễn Trung Kiên - Chính trị viên Đại đội Thiết giáp cho biết: "Những ngày giáp tết, cùng với việc tập trung quán triệt nghiêm túc, chặt chẽ nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), đơn vị đều xây dựng chương trình hoạt động mừng Đảng, mừng xuân để tạo không khí ngày tết vui tươi và có ý nghĩa cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Ai cũng vui xuân, nhưng không quên nhiệm vụ!”.

Chúng tôi đến thăm Đại đội 27 vào thời điểm giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Không khí đón xuân ở đây đã rất rộn ràng. 

Để cái tết thêm phần tươi mới, chiến sỹ Đại đội quyết định bỏ công sản xuất các chậu xi măng để trồng cây cảnh, trang trí tại các điểm có tầm nhìn thoáng trong đơn vị. Anh em phân công nhau mỗi người một việc, người thì trộn vữa, người quay chậu, người quét sơn... 

Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thế Vinh giải thích: "Bộ đội chúng tôi, ngoài thời gian huấn luyện còn làm được nhiều công việc khác. Ai có năng khiếu về việc gì cũng đều được phát huy, người trước bảo người sau, từ tăng gia sản xuất đến xây dựng kiến thiết đơn vị, đã là bộ đội đều phải làm được hết”. 

Không khí chuẩn bị đón tết ở đơn vị thật khẩn trương, chu đáo, từ việc chuẩn bị gói bánh chưng đến trang trí bàn thờ Tổ quốc, vệ sinh cảnh quan và chuẩn bị các trò chơi dân gian. Những người lính thường ngày chỉ quen với thao trường, bãi tập… bỗng trở thành các "kiến trúc sư”, "đầu bếp” tài hoa. 

Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp Đỗ Viết Hòa - người có 13 năm liền đón tết ở Đại đội vui vẻ kể: "Đêm giao thừa, đơn vị luôn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào đón năm mới như: thi hát giữa các phân đoàn; hái hoa dân chủ; thi tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; thi tìm hiểu truyền thống dân tộc, quân đội, địa phương và đơn vị... 

"Sau đó, toàn đơn vị tập trung tại hội trường nghe lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ huy đơn vị chúc tết. Trong các ngày tết, đơn vị tổ chức nhiều trò chơi dân gian và hoạt động thể thao, góp phần tạo khí thế vui tươi, ấm áp cho CBCS” - Thượng tá Hòa nói. 

Ngày tết, ai cũng muốn được quây quần bên gia đình, thăm hỏi bà con họ hàng, nhưng với những người lính Đại đội Thiết giáp thì nhiệm vụ trực SSCĐ, bảo vệ các mục tiêu quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. 

Đại úy Trần Trọng Hiếu - Đại đội trưởng Đại đội 27 nhỏ nhẹ: "Mình 7 năm không đón tết cùng gia đình mà vẫn rất vui, vì mỗi độ tết đến, xuân về đều được thủ trưởng đơn vị, anh em đồng đội quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần, nên yên tâm công tác”.

Xuân đang đến rất gần với những người lính. Nhìn những gương mặt vui tươi, phấn khởi và không khí chuẩn bị đón xuân thật rộn ràng, tôi mới hiểu ý nghĩa của cái tết ấm tình đồng đội.

Anh Hải

Tags Đại đội 27 Yên Bái

  •  
Các tin khác
Cháu Nguyễn Hải Nam, con trai anh Mạnh bị bỏng nặng, đã được chuyển về Viện Bỏng Trung Ương

Ngày 23/7, ông Trần Long Giang- Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ xì bình gas khiến 3 người phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Căn bếp và tài sản nơi xảy ra vụ cháy nổ bị cháy trụi hoàn toàn.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Yên Bái - Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, phát triển”, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V kỳ vọng là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và sức sáng tạo của tuổi trẻ Yên Bái.

Vị trí và đường đi của bão.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75 - 100km/giờ), giật cấp 12.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể của Bệnh viện Việt Đức

Đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong việc thực hiện kỷ lục 15 ca ghép tạng/tuần, Bộ trưởng Bộ Y tế xúc động vì nhận thức về hiến tạng của người dân đã nâng cao hơn nhiều.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục