Xuân trên đất lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/2/2019 | 11:33:42 AM

YênBái - Người dân ở Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi - cái tết đầu tiên ở khu tái định cư trong những ngôi nhà mới. Những ngày giáp tết, Bản Lùng rộn ràng tiếng nhạc, rộn rã niềm vui và sáng hơn trong nắng xuân hòa cùng sắc đỏ của màu cờ Tổ quốc. Một tương lai tươi đẹp đang đón chờ những người dân nơi tái định cư vùng lũ.Người dân Bản Lùng tập trung gói bánh chưng và mổ lợn mừng nhà mới và đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Mạnh Cường - Hoài Văn

Tags Bản Lùng Phạm Thị Thanh Trà Yên Bái

  •  
Các tin khác
Mưa đá tại trung tâm huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Nhận định về xu thế khí tượng thủy văn trong thời gian tới, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Trần Quang Năng cho rằng dông lốc mạnh xảy ra cao điểm từ tháng Ba đến tháng Năm hằng năm khi có sự chuyển biến thời tiết từ mùa lạnh sang mùa nóng, mùa khô sang mùa mưa.

Nhờ khôi phục lại diện tích ruộng bị vùi lấp, gia đình chị Mùa Thị Nu, bản Dào Xa, xã Kim Nọi đã đảm bảo được lương thực.

Để người dân từng bước ổn định cuộc sống sau trận lũ ngày 3/8/2017, trong 2 năm qua, chính quyền xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã tích cực vận dụng mọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, ngành, tập thể, cá nhân giúp đỡ những hộ dân bị ảnh hưởng của thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Thừa ủy quyền, đồng chí Ngô Thị Chinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể đạt thành tích trong hoạt động khuyến học năm 2018.

Năm 2018, Ban Chấp hành Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã khắc phục khó khăn, có nhiều đổi mới, tích cực, sáng tạo trong chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ tìm hiểu kiến thức bình đẳng giới.

Hội  Liên hiệp phụ nữ tỉnh đang thực hiện chương trình phối hợp hành động vì bình đẳng giới với 22 sở, ban, ngành và các tổ chức trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục