Tuổi trẻ Hán Đà: Sôi nổi các phong trào thi đua

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/3/2019 | 8:20:12 AM

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên (ĐTN) xã Hán Đã đã có nhiều đổi mới trong các phong trào thi đua như: "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và Cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”…

Đoàn viên thanh niên xã Hán Đà tham gia vệ sinh môi trường tại nhà bia liệt sỹ của xã.
Đoàn viên thanh niên xã Hán Đà tham gia vệ sinh môi trường tại nhà bia liệt sỹ của xã.

Để nâng cao trình độ nhận thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), hàng năm, Ban Thường vụ ĐTN xã đã tập trung tuyên truyền, vận động ĐVTN triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật Nhà nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời tổ chức học tập 6 bài lý luận chính trị và cam kết không tham gia và mắc các tệ nạn xã hội như: ma túy, cờ bạc, mại dâm, không truyền đạo trái phép, không vi phạm Luật An toàn giao thông, không vi phạm pháp luật, không sinh con thứ 3... 

Thực hiện Phong trào "Xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội”, các chi đoàn đều tham gia vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng, ngõ xóm. Từ năm 2015 đến nay, ĐTN xã đã tổ chức 8 đợt ra quân tình nguyện tham gia tu sửa 3,5 km đường bê tông trục thôn, thu hút trên 300 ĐVTN tham gia; phát động trên 200 ĐVTN tham gia vệ sinh môi trường tại khu Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã. 

Đặc biệt, năm 2018 vừa qua, ĐVTN xã còn phối hợp với Chi đoàn Công ty Điện lực Yên Bái và Chi đoàn Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà, xây dựng và lắp đặt hệ thống điện theo Chương trình "Thắp sáng đường quê” tại  thôn Hán Đà 1 và Phúc Hòa 2 với chiều dài 2km. 

Trong đó, Chi đoàn thôn Phúc Hòa 1 đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã và vận động nhân dân thực hiện công trình điện thắp sáng đường quê với chiều dài 1,8 km được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hưởng ứng "Tháng Thanh niên và chương trình hè tình nguyện”, ĐTN xã còn có một số hoạt động nổi bật như: phát dọn các tuyến đường thanh niên tự quản và khu vực các nhà văn hóa thôn; trồng hoa, cây cảnh tại khuôn viên trụ sở UBND xã; tổ chức các hoạt động hè và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tết Trung thu với nhiều hình thức như: giao lưu văn nghệ, thể thao, các trò chơi… tạo không khí vui vẻ, phấn khởi cho các em… 

Đồng chí Nguyễn Trần Vỹ - Bí thư Đoàn xã cho biết: "Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng do ĐTN xã phát động ngày càng thu hút đông đảo ĐVTN. Các chi đoàn còn vận động ĐVTN tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, phối hợp với Ban Công an, Ban Chỉ huy Quân sự xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống thiên tai… Thời gian tới, ĐVTN xã sẽ là lực lượng nòng cốt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và đẩy mạnh các phong trào văn nghệ, thể thao, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển”.

Những năm gần đây, Phong trào "Thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trên địa bàn xã phát triển khá mạnh, ĐTN xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể mở các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật mới áp dụng cho lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; tổ chức các lớp tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm… 

Nhiều thanh niên đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm điển hình như các đoàn viên: Nguyễn Văn Khuyên - Chi đoàn Phúc Hòa 2; Nguyễn Thành Long - Chi đoàn Tân Lập 7; Đỗ Văn Nhất - Chi đoàn An Lạc 4… 

Ngoài ra, các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi như: tiếp sức đến trường, ủng hộ quỹ khuyến học, tặng đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… góp phần thực hiện hiệu quả chương trình trường học thân thiện để thi đua học tập tốt.

Từ các phong trào thi đua, trên địa bàn xã ngày càng xuất hiện nhiều thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, thanh niên sống đẹp, làm kinh tế giỏi, thiếu nhi vượt khó chăm ngoan học giỏi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ… Với những nỗ lực phấn đấu, tuổi trẻ Hán Đà nhiều năm liên tục được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhiều cấp khen thưởng.

Thạch Phong

Tags Yên Bình Hán Đà

  •  
Các tin khác
Thí sinh tham dự Cuộc thi khu vực phía Bắc

3 quán quân của các nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint sẽ là đại diện quốc gia tranh tài tại vòng chung kết (VCK) thế giới MOSWC 2019 diễn ra tại New York, Hoa Kỳ từ 29-31/7.

Ông Mai Văn Trinh

Từ sự cố gian lận thi cử năm 2018 ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2019 với mục tiêu ngăn chặn mọi sai phạm. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) trao đổi với phóng viên về vấn đề này. 

Ảnh minh họa

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 835/BHXH-BT về việc truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng.

Năm học 2018 - 2019, tỉnh Yên Bái có trên 24.000 lượt học sinh được hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 18/7/2016 ở 48 trường phổ thông dân tộc bán trú, 50 trường có học sinh bán trú và 22 trường THPT thuộc 7 huyện, thị. Tổng số  gạo được hỗ trợ trong năm học là trên 3.200 tấn, do Tổng cục Dự trữ quốc gia hỗ trợ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục