Yên Bái: Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ nữ

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/3/2019 | 10:17:22 AM

YênBái - Sáng 11/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ nữ tại tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và đoàn công tác của Trung ương Hội dự và trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học viên.

Trong 2 ngày 11 và 12/3, các học viên là cán bộ nữ cấp tỉnh, huyện, cán bộ nữ trẻ, cán bộ nữ quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng tương đương là trưởng, phó và chuyên viên các phòng, ban sẽ được truyền đạt các kiến thức: Về công tác cán bộ nữ và tình hình đội ngũ cán bộ nữ; tìm hiểu Nghị quyết số 11 - NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mục tiêu đến năm 2020, cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp đạt từ 25% trở lên, nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp từ 35% - 40%; các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ nữ 30% trở lên, nhất thiết cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ. 

Các học viên cũng được tìm hiểu thêm về Luật Bình đẳng giới; Luât Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015; Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý, lãnh đạo…Đồng chí Bùi Thị Hồng - Trưởng ban tổ chức Trung ương Hội LHPN Việt Nam truyền đạt kiến thức chung về giới và bình đẳng giới cho các học viên.

Lớp tập huấn nhằm mục tiêu là mạng lưới kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý, đồng thời phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của ủy viên ban chấp hành hội phụ nữ khối bộ, ngành trong việc đề xuất các vấn đề liên quan tới phụ nữ trong ngành, trong lĩnh vực công tác.

Thông qua tập huấn, các cán bộ nữ sẽ nắm vững kiến thức, kỹ năng, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vững vàng đảm trách nhiệm vụ được phân công, góp phần vào sự phát triển của phong trào phụ nữ và các hoạt động Hội trên địa bàn tỉnh.

 Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Trong 2 ngày 22 – 23/5, tại thị xã Nghĩa Lộ, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo cho trên 90 cán bộ chủ chốt cấp xã của thị xã Nghĩa Lộ và 12 xã vùng trong huyện Văn Chấn.

Thí sinh xem thông tin dự thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Một tiết mục trong Hội diễn NTQC cụm 3 xã Nghĩa An, Nghĩa Lợi, Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ.

Những ngày qua, không khí của Hội diễn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ năm 2019 rộn ràng khắp địa bàn.

Giáo viên Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải hướng dẫn học sinh đọc sách, báo tại tủ sách nhà trường.

Những năm qua, tỉnh Yên Bái đã chú trọng đổi mới công tác tổ chức Ngày sách Việt Nam theo từng năm, từ đó tạo chuyển biến tích cực có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ văn hoá đọc trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục