Yên Bái: Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ nữ

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/3/2019 | 10:17:22 AM

YênBái - Sáng 11/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ nữ tại tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và đoàn công tác của Trung ương Hội dự và trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học viên.

Trong 2 ngày 11 và 12/3, các học viên là cán bộ nữ cấp tỉnh, huyện, cán bộ nữ trẻ, cán bộ nữ quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng tương đương là trưởng, phó và chuyên viên các phòng, ban sẽ được truyền đạt các kiến thức: Về công tác cán bộ nữ và tình hình đội ngũ cán bộ nữ; tìm hiểu Nghị quyết số 11 - NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mục tiêu đến năm 2020, cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp đạt từ 25% trở lên, nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp từ 35% - 40%; các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ nữ 30% trở lên, nhất thiết cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ. 

Các học viên cũng được tìm hiểu thêm về Luật Bình đẳng giới; Luât Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015; Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý, lãnh đạo…Đồng chí Bùi Thị Hồng - Trưởng ban tổ chức Trung ương Hội LHPN Việt Nam truyền đạt kiến thức chung về giới và bình đẳng giới cho các học viên.

Lớp tập huấn nhằm mục tiêu là mạng lưới kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý, đồng thời phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của ủy viên ban chấp hành hội phụ nữ khối bộ, ngành trong việc đề xuất các vấn đề liên quan tới phụ nữ trong ngành, trong lĩnh vực công tác.

Thông qua tập huấn, các cán bộ nữ sẽ nắm vững kiến thức, kỹ năng, tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vững vàng đảm trách nhiệm vụ được phân công, góp phần vào sự phát triển của phong trào phụ nữ và các hoạt động Hội trên địa bàn tỉnh.

 Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Thí sinh tham dự Cuộc thi khu vực phía Bắc

3 quán quân của các nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint sẽ là đại diện quốc gia tranh tài tại vòng chung kết (VCK) thế giới MOSWC 2019 diễn ra tại New York, Hoa Kỳ từ 29-31/7.

Ông Mai Văn Trinh

Từ sự cố gian lận thi cử năm 2018 ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) đã ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2019 với mục tiêu ngăn chặn mọi sai phạm. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) trao đổi với phóng viên về vấn đề này. 

Ảnh minh họa

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 835/BHXH-BT về việc truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng.

Năm học 2018 - 2019, tỉnh Yên Bái có trên 24.000 lượt học sinh được hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 18/7/2016 ở 48 trường phổ thông dân tộc bán trú, 50 trường có học sinh bán trú và 22 trường THPT thuộc 7 huyện, thị. Tổng số  gạo được hỗ trợ trong năm học là trên 3.200 tấn, do Tổng cục Dự trữ quốc gia hỗ trợ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục