Yên Bái: 1.000 người dân được khám sức khoẻ miễn phí theo chương trình giải thưởng “9999 tết”

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 8:53:51 AM

YênBái - Vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, người nghèo tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải và xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu. 

Đã có 500 người dân xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải và 500 người dân xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu được các y, bác sỹ Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trung tâm y tế 2 huyện khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe tổng thể như: đo mạch, nhiệt độ, huyết áp; khám nội; khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; test đường huyết; siêu âm; điện tim; tư vấn điều trị các bệnh mạn tính...  

Qua thăm khám, phát hiện một số bệnh như: sỏi thận, sỏi túi mật, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, gan nhiễm mỡ, u gan, u vú...  

Sau khi  khám và chẩn đoán, các y, bác sỹ đã tư vấn chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao thể trạng, đồng thời kê đơn phát thuốc, tặng quà miễn phí. Những ca bệnh nặng được tư vấn chuyển lên tuyến trên điều trị.

Được biết, Yên Bái là một trong những địa phương vừa được nhận giải thưởng ứng dụng "9999 Tết” trị giá 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân Trí tổ chức. 

Trong đó, Yên Bái được nhận giải thưởng nhiều người tải ứng dụng nhất và có nhiều đóng góp ý tưởng nhất cho ứng dụng, gồm 200 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với trị giá 1 tỷ đồng và 1.000 lượt khám bệnh cho người dân miễn phí.

Hoạt động trên nhằm giúp người dân vùng khó khăn có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
   
Bích Thúy  (Trung tâm KSBT tỉnh)

Tags La Pán Tẩn Trạm Tấu tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí thầy thuốc trẻ

  •  
Các tin khác

Những năm gần đây bộ mặt và đời sống nhân dân xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có những đổi thay tích cực. Bên cạnh những quyết sách về kinh tế - xã hội có đóng góp không nhỏ của việc quan tâm xây dựng cộng đồng học tập.

Yên Bái tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng.

Song song với tăng cường kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch, đặc biệt đối với khu vực đô thị mở rộng, tỉnh Yên Bái rà soát cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết trong hoạt động xây dựng, phát triển đô thị nhằm loại bỏ cơ chế xin - cho…

Đã có 951 đề tài, sáng kiến được đăng ký; toàn tỉnh có 12 công trình của cấp trên trực tiếp cơ sở, 635 công trình, phần việc cấp cơ sở được đăng ký gắn biển; 1.034 lợi ích đoàn viên được đăng ký thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 72 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục