Yên Bái: 1.000 người dân được khám sức khoẻ miễn phí theo chương trình giải thưởng “9999 tết”

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2019 | 8:53:51 AM

YênBái - Vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, người nghèo tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải và xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu. 

Đã có 500 người dân xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải và 500 người dân xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu được các y, bác sỹ Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trung tâm y tế 2 huyện khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe tổng thể như: đo mạch, nhiệt độ, huyết áp; khám nội; khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; test đường huyết; siêu âm; điện tim; tư vấn điều trị các bệnh mạn tính...  

Qua thăm khám, phát hiện một số bệnh như: sỏi thận, sỏi túi mật, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, gan nhiễm mỡ, u gan, u vú...  

Sau khi  khám và chẩn đoán, các y, bác sỹ đã tư vấn chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao thể trạng, đồng thời kê đơn phát thuốc, tặng quà miễn phí. Những ca bệnh nặng được tư vấn chuyển lên tuyến trên điều trị.

Được biết, Yên Bái là một trong những địa phương vừa được nhận giải thưởng ứng dụng "9999 Tết” trị giá 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân Trí tổ chức. 

Trong đó, Yên Bái được nhận giải thưởng nhiều người tải ứng dụng nhất và có nhiều đóng góp ý tưởng nhất cho ứng dụng, gồm 200 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với trị giá 1 tỷ đồng và 1.000 lượt khám bệnh cho người dân miễn phí.

Hoạt động trên nhằm giúp người dân vùng khó khăn có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
   
Bích Thúy  (Trung tâm KSBT tỉnh)

Tags La Pán Tẩn Trạm Tấu tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí thầy thuốc trẻ

  •  
Các tin khác
Hiện trường nơi chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: Quyết Thắng)

Máy bay phản lực quân sự của Trung đoàn bay 921 trong lúc huấn luyện đang hạ cánh thì bất ngờ trượt khỏi đường băng lao vào bờ đê phía Bắc sân bay gây ra tiếng nổ lớn. May mắn, phi công đã thoát nạn.

Ngành y tế đảm bảo công tác y tế dịp nghỉ lễ (ảnh minh họa: Internet)

Bộ Y tế đã có công văn về đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 gửi các vụ, cục, tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nông dân thị xã Nghĩa Lộ trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng nấm sò.

Trong tổng số 44 chỉ tiêu cụ thể hóa theo Chương trình hành động 144 của Tỉnh  ủy, Thị ủy phân công cụ thể để thực hiện nhóm 5 nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; 10 nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, môi trường...

Từ năm 2021 đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030: định kỳ điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương quốc gia; Nhà nước không can thiệp trực tiếp vào chính sách tiền lương của doanh nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục