Dành từ 3 đến 5 phút mỗi ngày để khuyến cáo học sinh về đuối nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 8:35:55 AM

Nhằm hạn chế hiện tượng tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên vào dịp hè năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước.

Để khắc phục và phòng, chống, hạn chế các vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, bảo đảm an toàn tính mạng đối với học sinh, sinh viên, nhất là trong thời gian nghỉ hè năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên. 

Yêu cầu được nhấn mạnh trong công văn là việc các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần quan tâm chỉ đạo giáo viên tiếp tục duy trì việc mỗi ngày dành từ 3 đến 5 phút ở các tiết học cuối, trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo các em tuyệt đối không được chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình…. 

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ hè, các nhà trường chủ động phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước… 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động hằng ngày; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn học sinh về kỹ năng phòng, chống đuối nước.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Hiện trường nơi chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: Quyết Thắng)

Máy bay phản lực quân sự của Trung đoàn bay 921 trong lúc huấn luyện đang hạ cánh thì bất ngờ trượt khỏi đường băng lao vào bờ đê phía Bắc sân bay gây ra tiếng nổ lớn. May mắn, phi công đã thoát nạn.

Ngành y tế đảm bảo công tác y tế dịp nghỉ lễ (ảnh minh họa: Internet)

Bộ Y tế đã có công văn về đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 gửi các vụ, cục, tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nông dân thị xã Nghĩa Lộ trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng nấm sò.

Trong tổng số 44 chỉ tiêu cụ thể hóa theo Chương trình hành động 144 của Tỉnh  ủy, Thị ủy phân công cụ thể để thực hiện nhóm 5 nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; 10 nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, môi trường...

Từ năm 2021 đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030: định kỳ điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương quốc gia; Nhà nước không can thiệp trực tiếp vào chính sách tiền lương của doanh nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục