Dành từ 3 đến 5 phút mỗi ngày để khuyến cáo học sinh về đuối nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 8:35:55 AM

Nhằm hạn chế hiện tượng tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên vào dịp hè năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước.

Để khắc phục và phòng, chống, hạn chế các vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, bảo đảm an toàn tính mạng đối với học sinh, sinh viên, nhất là trong thời gian nghỉ hè năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên. 

Yêu cầu được nhấn mạnh trong công văn là việc các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần quan tâm chỉ đạo giáo viên tiếp tục duy trì việc mỗi ngày dành từ 3 đến 5 phút ở các tiết học cuối, trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo các em tuyệt đối không được chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình…. 

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ hè, các nhà trường chủ động phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước… 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động hằng ngày; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn học sinh về kỹ năng phòng, chống đuối nước.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm 19/7 vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Yên Bái làm việc với đối tượng phạm tội về ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy diễn biễn phức tạp, thời gian qua, Công an thành phố Yên Bái tập trung đẩy mạnh điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây, tụ điểm mua bán ma túy và truy bắt các đối tượng có liên quan đến ma túy.

Trong 2 ngày 19, 20/7, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam: Đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội”.

Ông Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở Giáo Dục - Đào Tạo tỉnh Sơn La (áo trắng) bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Ông Trần Xuân Yến và 5 bị can khác bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điểm b, khoản 2 Điều 356 BLHS.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục