Yên Bái hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh lần thứ 6 năm 2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/4/2019 | 10:16:04 AM

YênBái - Sáng 17/4, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh lần thứ 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.



Đây là hoạt động thường niên, nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tuyên truyền về giá trị của sách, văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Phát biểu khai mạc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng khẳng định ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để bổ sung kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đề nghị các cấp, các ngành cùng vào cuộc triển khai các nội dung tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 trên địa bàn đảm bảo chất lượng và hiệu quả, đồng thời quan tâm thực hiện tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp, ủng hộ tủ sách khuyến học. 

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, phong trào đọc sách, báo trên địa bàn tỉnh sẽ có chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng văn hóa đọc trở thành một nét đẹp trong đời sống của nhân dân các dân tộc Yên Bái. 

Được biết, đây là năm thứ 6 tỉnh Yên Bái tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam theo Quyết định 284 của Thủ tướng Chính phủ với chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh lần thứ 6 năm 2019 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 17-18/4.  

Cùng với phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam còn diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu sách và triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; trưng bày, giới thiệu sách, tư liệu về hoạt động của cán bộ, chiến sỹ LLVT, nhân dân tỉnh Yên Bái và phát động quyên góp, trao tặng sách xây dựng tủ sách khuyến học…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam.



Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trao tặng 300 cuốn sách cho Hội Khuyến học tỉnh.







Các đồng chí lãnh đạo và bạn đọc tham quan, tìm hiểu tại các gian trưng bày sách.

Minh Huyền - Quyết Thắng

Tags Ngày sách Yên Bái

  •  
Các tin khác
Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 27/6, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn khởi sự kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2019.

Thí sinh thực hành nội dung thi huấn luyện đội ngũ tay không.

Ngày 25 và 26/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019. Dự chỉ đạo Hội thi có Đại tá Lê Văn Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân và hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Cán bộ Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin, Sở KH&CN kiểm định, đối chứng công tơ điện.

Ngay từ những ngày đầu năm, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực quản lý nên đạt nhiều kết quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục