Yên Bái hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh lần thứ 6 năm 2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/4/2019 | 10:16:04 AM

YênBái - Sáng 17/4, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh lần thứ 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.Đây là hoạt động thường niên, nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tuyên truyền về giá trị của sách, văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Phát biểu khai mạc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng khẳng định ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để bổ sung kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đề nghị các cấp, các ngành cùng vào cuộc triển khai các nội dung tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 trên địa bàn đảm bảo chất lượng và hiệu quả, đồng thời quan tâm thực hiện tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp, ủng hộ tủ sách khuyến học. 

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, phong trào đọc sách, báo trên địa bàn tỉnh sẽ có chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng văn hóa đọc trở thành một nét đẹp trong đời sống của nhân dân các dân tộc Yên Bái. 

Được biết, đây là năm thứ 6 tỉnh Yên Bái tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam theo Quyết định 284 của Thủ tướng Chính phủ với chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh lần thứ 6 năm 2019 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 17-18/4.  

Cùng với phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam còn diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu sách và triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; trưng bày, giới thiệu sách, tư liệu về hoạt động của cán bộ, chiến sỹ LLVT, nhân dân tỉnh Yên Bái và phát động quyên góp, trao tặng sách xây dựng tủ sách khuyến học…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam.Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trao tặng 300 cuốn sách cho Hội Khuyến học tỉnh.Các đồng chí lãnh đạo và bạn đọc tham quan, tìm hiểu tại các gian trưng bày sách.

Minh Huyền - Quyết Thắng

Tags Ngày sách Yên Bái

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 24 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến giai đoạn 2018 - 2019.

Ngày 20 và 21/9, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIV năm 2019 tại thành phố Thái Bình.

Trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có báo cáo tổng hợp về việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Khám, tư vấn cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BYT (thay thế Thông tư 13/2013/TT-BYT) về việc hướng dẫn giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó bổ sung thêm 3 bệnh cần cách ly. Việc điều chỉnh, cập nhật danh sách các bệnh truyền nhiễm cần giám sát, cách ly nhằm hạn chế sự lây lan, ngăn chặn bùng phát của dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ VN Pharma, Bộ trưởng Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục