Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III cấp CMND miễn phí cho người già tại nhà

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2019 | 9:18:59 AM

YênBái - Hai trường hợp được cấp chứng minh nhân dân miễn phí là cụ Nguyễn Thị Chuồn, 95 tuổi và cụ Nguyễn Thị Phương, 85 tuổi, cùng trú tại phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. 

Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III tiến hành thủ cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho đối tượng người già yếu trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III tiến hành thủ cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho đối tượng người già yếu trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về Trật tự xã hội (TTXH) (18/4/1946 - 18/4/2019), ngày 18/4, Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III - thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh đã tổ chức cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho đối tượng là người già yếu trên địa bàn thành phố Yên Bái.


Hai trường hợp được cấp chứng minh nhân dân miễn phí là cụ Nguyễn Thị Chuồn, 95 tuổi và cụ Nguyễn Thị Phương, 85 tuổi, cùng trú tại phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. 

Sau khi tiến hành rà soát, lên danh sách đối tượng là người già yếu, không có khả năng đi lại, chưa có chứng minh dân dân, Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III đã đến tận nhà và trực tiếp tiến hành lấy dấu vân tay, chụp ảnh, điền các thông tin cần thiết hỗ trợ hai cụ làm chứng minh nhân dân, đồng thời, ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe hai cụ. 

Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa giúp cụ Nguyễn Thị Chuồn và cụ Nguyễn Thị Phương hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm được hưởng chế độ từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và quyền lợi chăm sóc sức khỏe…

Việc đến tận nơi cư trú làm chứng minh nhân dân miễn phí cho người già yếu đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ công an tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình đến gần hơn với nhân dân. 

Đây cũng là một trong những chủ trương đúng đắn, cách làm mang lại hiệu quả trong công tác cải cách các thủ tục hành chính nhanh chóng, gọn nhẹ, hiệu quả của ngành Công an trong thời gian qua.

 Mai Linh

  •  
Các tin khác
Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu (đứng thứ 3 từ phải sang) và đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Kho vũ khí.

Ngày 25-2, đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) kiểm tra các công trình khắc phục sạt lở năm 2018 - 2019 và rà soát một số khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm tại Kho vũ khí và doanh trại cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái trước mùa mưa bão năm 2020.

Việc cho học sinh đi học lại hay không đến nay Bộ GD-ĐT vẫn chưa chốt được.

Về phương án cho có nên cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid -19, Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đã tham khảo các sở GD-ĐT các địa phương sẽ chủ động quyết định thời gian cho học sinh học lại từ ngày 2/3.

Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế tỉnh Yên Bái trao quà động viên đoàn viên Công ty cổ phần Dược phẩm Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, Công đoàn ngành y tế Yên Bái đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động như: chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động...

Học sinh Trường PTDTNT THCS huyện Văn Chấn chăm sóc vườn rau góp phần cung cấp thực phẩm sạch trong các bữa ăn.

Một số trường đầu tư nhiều thiết bị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em, nhiều trường còn tăng gia trồng thêm rau xanh, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, vừa chủ động nguồn thực phẩm an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục