Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III cấp CMND miễn phí cho người già tại nhà

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2019 | 9:18:59 AM

YênBái - Hai trường hợp được cấp chứng minh nhân dân miễn phí là cụ Nguyễn Thị Chuồn, 95 tuổi và cụ Nguyễn Thị Phương, 85 tuổi, cùng trú tại phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. 

Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III tiến hành thủ cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho đối tượng người già yếu trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III tiến hành thủ cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho đối tượng người già yếu trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về Trật tự xã hội (TTXH) (18/4/1946 - 18/4/2019), ngày 18/4, Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III - thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh đã tổ chức cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho đối tượng là người già yếu trên địa bàn thành phố Yên Bái.


Hai trường hợp được cấp chứng minh nhân dân miễn phí là cụ Nguyễn Thị Chuồn, 95 tuổi và cụ Nguyễn Thị Phương, 85 tuổi, cùng trú tại phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. 

Sau khi tiến hành rà soát, lên danh sách đối tượng là người già yếu, không có khả năng đi lại, chưa có chứng minh dân dân, Chi đoàn Cảnh sát nhân dân III đã đến tận nhà và trực tiếp tiến hành lấy dấu vân tay, chụp ảnh, điền các thông tin cần thiết hỗ trợ hai cụ làm chứng minh nhân dân, đồng thời, ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe hai cụ. 

Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa giúp cụ Nguyễn Thị Chuồn và cụ Nguyễn Thị Phương hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm được hưởng chế độ từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và quyền lợi chăm sóc sức khỏe…

Việc đến tận nơi cư trú làm chứng minh nhân dân miễn phí cho người già yếu đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ công an tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình đến gần hơn với nhân dân. 

Đây cũng là một trong những chủ trương đúng đắn, cách làm mang lại hiệu quả trong công tác cải cách các thủ tục hành chính nhanh chóng, gọn nhẹ, hiệu quả của ngành Công an trong thời gian qua.

 Mai Linh

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 24 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến giai đoạn 2018 - 2019.

Ngày 20 và 21/9, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIV năm 2019 tại thành phố Thái Bình.

Trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có báo cáo tổng hợp về việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Khám, tư vấn cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BYT (thay thế Thông tư 13/2013/TT-BYT) về việc hướng dẫn giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó bổ sung thêm 3 bệnh cần cách ly. Việc điều chỉnh, cập nhật danh sách các bệnh truyền nhiễm cần giám sát, cách ly nhằm hạn chế sự lây lan, ngăn chặn bùng phát của dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ VN Pharma, Bộ trưởng Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục