Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 10:43:20 AM

YênBái - Sáng 17/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 nhằm kết nối hiệu quả thông tin việc làm giữa lao động với doanh nghiệp, thông tin tuyển sinh dạy nghề giữa học sinh với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của 19 đơn vị là các doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái,  cơ sở dạy nghề, giáo dục nghề nghiệp cùng hơn 1.000 học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2019, để tăng cường thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, Sở LĐTB&XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm mở 13 phiên tư vấn, tuyển dụng lao động tạo các xã, thu hút trên 700 lao động tham gia và các doanh nghiệp đã tuyển dụng được hàng trăm lao động; tổ chức 21 hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm tại 21 trường THPT, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Qua đó đã tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho trên 4.700 học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT.

Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn cho người lao động về vị trí việc làm, tiêu chí tuyển dụng. Đồng thời, kết nối và là địa chỉ tin cậy giữa các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với người lao động, học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, tạo cơ hội cho người lao động, học sinh tiếp cận đầy đủ thông tin về thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động, đào tạo nghề để có định hướng nghề tốt nhất, phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân..

Một số hình ảnh tại Ngày hội:Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019.Cán bộ Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền về thị trường lao động cho học sinh tham dự Ngày hội.Học sinh nghe tư vấn nghề nghiệp tại gian hàng của Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.Buổi tư vấn trong Ngày hội sẽ giúp học sinh lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với năng lực của mình.

Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Ngày hội việc làm tư vấn tuyển sinh nghề nghiệp Yên Bái

  •  
Các tin khác
Trong ảnh: Nước trên thượng nguồn đổ xuống bất ngờ, khiến nhiều nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng.

Trọng điểm của đợt mưa này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên đêm qua và sáng nay các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Địa hình đồi núi dốc, nhiều sông suối, hiện Lục Yên còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, đá. Ảnh MQ

Dù đã có nhiều nỗ lực để ứng phó, song đến thời điểm này, toàn huyện vẫn còn 910 hộ dân đang sinh sống trong vùng nguy cơ xảy ra thiên tai.

Lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Mưa lớn kéo dài đã gây lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục