Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 10:43:20 AM

YênBái - Sáng 17/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 nhằm kết nối hiệu quả thông tin việc làm giữa lao động với doanh nghiệp, thông tin tuyển sinh dạy nghề giữa học sinh với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của 19 đơn vị là các doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái,  cơ sở dạy nghề, giáo dục nghề nghiệp cùng hơn 1.000 học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2019, để tăng cường thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, Sở LĐTB&XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm mở 13 phiên tư vấn, tuyển dụng lao động tạo các xã, thu hút trên 700 lao động tham gia và các doanh nghiệp đã tuyển dụng được hàng trăm lao động; tổ chức 21 hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm tại 21 trường THPT, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Qua đó đã tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho trên 4.700 học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT.

Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn cho người lao động về vị trí việc làm, tiêu chí tuyển dụng. Đồng thời, kết nối và là địa chỉ tin cậy giữa các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với người lao động, học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, tạo cơ hội cho người lao động, học sinh tiếp cận đầy đủ thông tin về thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động, đào tạo nghề để có định hướng nghề tốt nhất, phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân..

Một số hình ảnh tại Ngày hội:Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019.Cán bộ Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền về thị trường lao động cho học sinh tham dự Ngày hội.Học sinh nghe tư vấn nghề nghiệp tại gian hàng của Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.Buổi tư vấn trong Ngày hội sẽ giúp học sinh lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với năng lực của mình.

Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Ngày hội việc làm tư vấn tuyển sinh nghề nghiệp Yên Bái

  •  
Các tin khác
Bệnh nhân Vi Văn L, huyện Lục Yên đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa cứu thành công một bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch do nhiễm vi khuẩn Whitmore - loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiếm gặp, tỉ lệ tử vong rất cao khi mắc phải. Đây cũng là bệnh nhân thứ 2 mắc bệnh Whitmore được Bệnh viện cứu sống trong hơn hai tháng qua.

Gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang gây xôn xao dư luận.

Sáng nay - 16/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo trong vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La. Tuy nhiên nhiều nhân chứng và người có liên quan được tòa triệu tập tới phiên xét xử, trong đó có ông Hoàng Tiến Đức (Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La) vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Lại thêm trường hợp học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón, sau vụ việc đau lòng xảy ra ở Trường Gateway.

Đại diện Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) xác nhận, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Các đơn vị chức năng huy động các phương tiện chuyên dụng hiện đại nhất để phục vụ công tác tẩy độc.

Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650m2 mặt bằng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục