Hội thi Kể chuyện về điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 10:48:30 AM

YênBái - Trong 2 ngày 16 và 17/5, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Hội thi Kể chuyện về điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

17 thí sinh tham dự Hội thi là báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn cấp huyện, cấp cơ sở; đoàn viên, thanh niên có phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, có kiến thức về nội dung thi và được Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chọn cử. 



Các thí sinh tham dự Hội thi.

Với hình thức sân khấu hóa, 17 thí sinh phải trải qua 2 phần thi: thi kể chuyện và thi kiểm tra nhận thức. 

Phần thi kể chuyện, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 chủ đề, đó là kể chuyện về Bác Hồ theo chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" hoặc kể chuyện về các mô hình, điển hình tiên tiến, tiêu biểu học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 – 2019.

Trong phần thi đầu tiên, 17 thí sinh đã lựa chọn nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa về Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã được in trong sách, báo chính thống, phát hành rộng rãi theo chuyên đề năm 2019. Đặc biệt, 3 thí sinh đến từ thị xã Nghĩa Lộ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã lựa chọn điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác tại địa phương, đơn vị, tập thể, cá nhân để xây dựng thành câu chuyện kể thể hiện tại Hội thi. 

Việc lựa chọn câu chuyện, điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của các thí sinh cho thấy, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong thế hệ trẻ Yên Bái.



Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh - Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi với câu chuyện "Hoàng Duy Võ - tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác".

Phần thi kiểm tra nhận thức, thông qua các câu hỏi của Ban tổ chức, các thí sinh đã thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo cũng như kiến thức phong phú của mình về Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là chuyên đề năm 2019. Tổng thời gian cho 2 phần thi của các thí sinh không quá 16 phút. 



Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh - Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, cách thể hiện tự tin, lôi cuốn trên sân khấu, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh số báo danh 17 tới từ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi. Với giọng kể trầm ấm, truyền cảm và bản lĩnh, tự tin trên sân khấu, câu chuyện của Linh kể về chính đồng nghiệp của chị - anh Hoàng Duy Võ, công tác tại Công ty cổ phần Sứ Kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác rất chân thực và cảm xúc, hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo và khán giả bằng tổng số điểm 97,4. 



Hai giải Nhì được trao cho thí sinh Hoàng Thị Lan Hương mang số báo danh 09 tới từ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và thí sinh Hoàng Trung Thành mang số báo danh 15 đến từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (ảnh).



Ban Tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh tại Hội thi.

Tỉnh đoàn Yên Bái là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức Hội thi kể chuyện về điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên thanh niên tỉnh Yên Bái trong việc tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là chuyên đề năm 2019. Qua đó góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Qua 2 ngày tổ chức, Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng đối với đoàn viên thanh niên trong tỉnh, góp phần rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn về công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh theo tinh thần Chỉ thị 05. Qua đó phát hiện và nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến và đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Thu Trang - Quyết Thắng


Tags Hội thi kể chuyện Bác Hồ Chỉ thị 05

  •  
Các tin khác
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều 20/6, Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần IBA – Việt Nam về các chương trình du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Cao đẳng Y tế tỉnh Yên Bái.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, Báo Yên Bái xác định phải luôn tự làm mới mình để tạo ra sự cạnh tranh để phát triển.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi Chủ nhiệm chính trị, chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị ban chỉ huy quân sự (CHQS) các huyện, thị, thành phố,trưởng các ban thuộc Phòng Chính trị năm 2019, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã hoàn thành chương trình đề ra.

Từ tháng 6-12/2019, BHXH Việt Nam sẽ triển khai chương trình tặng thẻ BHYT cho người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, việc mở rộng quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến. Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được quỹ BHYT chi trả khi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục