Yên Bái: Bảo đảm điều kiện cho lực lượng công an cơ sở

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/5/2019 | 11:03:01 AM

YênBái - Thực tế cho thấy, suốt một thời gian dài, lực lượng công an cấp huyện được phân công phụ trách xã không có nơi làm việc. Ban công an các xã cũng phải ngồi chung với một số ban, ngành, đoàn thể khác.

Trụ sở Công an xã Yên Bình mới được đầu tư xây dựng.
Trụ sở Công an xã Yên Bình mới được đầu tư xây dựng.

Điều kiện làm việc như vậy đã hạn chế rất lớn trong việc tiếp công dân, giải quyết những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự; đặc biệt, mỗi khi giải quyết những công việc đòi hỏi phải giữ bí mật hoặc gọi hỏi răn đe các đối tượng theo quy định của pháp luật… 

Chưa kể đến chuyện ăn ở sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ nằm vùng, phụ trách địa bàn cũng hết sức khó khăn, phiền phức. Tất cả những khó khăn về cơ sở vật chất, cụ thể là trụ sở làm việc, nơi ăn ở mà cán bộ, chiến sỹ đi cơ sở, phụ trách địa bàn gặp phải đang được Công an Yên Bái tập trung giải quyết.

Thực hiện chỉ đạo cấp trên, những năm qua, Công an tỉnh đã tranh thủ nguồn vốn của Trung ương, tiết kiệm kinh phí thường xuyên để đầu tư xây dựng trụ sở công an xã và nhà cụm công an với mục tiêu: bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, nhu cầu thiết yếu nơi làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng công an ở cơ sở. 

Thượng tá Lê Thị Thanh Hằng - Trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh cho biết: thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngay từ năm 2011, Phòng Hậu cần đã xây dựng đề án, cử cán bộ về các địa bàn cơ sở, rà soát nhu cầu cũng như các điều kiện về đất đai cũng như các điều kiện, yêu cầu khác. Điều đáng mừng là chủ trương của Công an Yên Bái đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Công an và các đơn vị trực thuộc cũng như sự hợp tác, tạo điều kiện của chính quyền các địa phương. 

Theo đó, mỗi trụ sở công an xã sẽ có quy mô gồm: một khu nhà 1 tầng với 5 phòng gồm: 1 phòng làm việc cho lãnh đạo công an xã, 1 phòng làm việc chung, 1 phòng ở và 1 phòng làm bếp ăn; trụ sở công an xã còn được đầu tư hoàn thiện hàng rào, công trình điện, nước, vệ sinh. 

Thống kê cho thấy, đến nay, có 10 trụ sở công an xã và 8 trụ sở cụm công an xã được xây dựng và đưa vào sử dụng ở tất cả các địa bàn trong tỉnh, trong đó ưu tiên những địa bàn vùng sâu, vùng xa hoặc trung tâm cụm xã. 

Chúng tôi cùng với Đại úy Nguyễn Quang Tú - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính - Xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Yên Bình về thăm xã Yên Bình, ngắm nhìn ngôi nhà khang trang gắn tấm biển "Trụ sở Công an xã Yên Bình”. 

Trung úy Vũ Thế Hòa, người đã có 3 năm phụ trách địa bàn xã Yên Bình chạy ra đón chúng tôi, rồi anh chia sẻ niềm vui khi có nơi làm việc, nơi ăn ở ổn định: "Nhà em ở xa nên không thể đi về trong ngày, chưa kể phải thực hiện nhiệm vụ bám địa bàn, bám cơ sở. Khi chưa có trụ sở thì vất vả lắm, giờ thì yên tâm rồi”. 

Câu nói của Trung úy Hòa như muốn khẳng định, chủ trương xây dựng trụ sở công an xã là hết sức đúng đắn, giúp anh em ở cơ sở có điều kiện làm việc và ăn ở tốt hơn.

Được biết, Công an tỉnh Yên Bái được Bộ Công an và UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt xây dựng thêm 10 trụ sở công an xã tại các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình, Mù Cang Chải. Tất cả các điều kiện cần thiết đã được Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng khởi công ngay từ đầu quý II và hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nói chung và tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ công an chính quy về làm trưởng công xã nói riêng.

Tấn Đạt

Tags Công an Yên Bái điều kiện trụ sở

  •  
Các tin khác
Bệnh nhân uống Methadone tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc có hiệu quả của các cấp, các ngành, công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy nói chung và công tác hưởng ứng Tháng hành động PCMT nói riêng ở Yên Bái đã và đang được triển khai mạnh mẽ...

Lãnh đạo Hội CCB xã Khánh Hòa thăm mô hình trồng cam sành của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thanh Sơn ở thôn Làng Khương.

Ở Khánh Hòa hiện có rất nhiều mô hình điển hình hội viên cựu chiên binh phát triển kinh tế làm giàu chính đáng như các mô hình trồng cam, quýt trồng quế, keo, bồ đề...

Đồ uống sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần đang vô tình tiếp tay hủy hoại môi trường.

Nilon ra đời được coi là phát minh thay đổi thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp gia dụng. Được xem là vật liệu tiện lợi, giá rẻ, song gần một thế kỷ sau, chính vật liệu này đã gây ra một hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Ngày 25/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người làm công tác thi đua - khen thưởng thuộc Khối và Cụm thi đua của tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục