Sau đợt nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ mưa dông diện rộng từ chiều 20/5

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/5/2019 | 2:06:15 PM

Dự báo từ chiều 20 đến sáng 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 20/5, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam, nên từ chiều 20 đến sáng 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Khu vực Hà Nội từ chiều 20 đến sáng 22/5 có lúc có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 đến sáng 22/5, trên các sông suối khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ; nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp ở các khu vực trên.

(Theo TTXVN)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đến hơn 14h ngày 15.7, 2 bé song sinh dính liền nhau đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tách rời thành công.

Sau hơn 8h đồng hồ, ca phẫu thuật tách hai bé gái song sinh dính liền nhau đã đi được 2/3 chặng đường theo dự kiến. Hai bé sau khi được tách rời nhau, hiện các bác sĩ tiếp tục tiến hành chỉnh và tạo hình cơ quan cho 2 bé.

Ê kíp mổ tách rời hai bé gái dính liền

Vừa rời phòng mổ, Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ (GS-TS-BS) Trần Đông A, chia sẻ ca mổ dính liền này làm ông nhớ lại khoảnh khắc ca mổ Việt-Đức cách đây 32 năm mà ông là trưởng ê kíp mổ.

Thừa ủy quyền, Giám đốc Sở VHTT&DL Yên Bái trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho các tập thể.

6 tháng đầu năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động tham mưu điều chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, kịp thời đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường mới; khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai, phát động thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, tính đến tháng 6/2020, biên chế do Chính phủ quản lý đã giảm được 334.548 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục