Hội LHTN Việt Nam thành phố Yên Bái phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 11:13:01 AM

YênBái - Các phong trào "Sáng tạo trẻ”; Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, "Thanh niên giúp nhau làm kinh tế” được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái chung tay bảo vệ môi trường trong Ngày Chủ nhật xanh.
Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái chung tay bảo vệ môi trường trong Ngày Chủ nhật xanh.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái khóa IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019, các cấp Hội LHTN thành phố đã triển khai đồng bộ, từng chỉ tiêu kế hoạch hoạt động được cụ thể từng năm.


Đồng thời, đề ra các giải pháp thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội; chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở Hội bằng nhiều hình thức tập hợp, đoàn kết thanh niên. 

Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp mới 4.024 hội viên, giới thiệu 1.500 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp; tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội đạt 78,3%. 

Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi” được ủy ban Hội các cấp triển khai sâu rộng đến đông đảo thanh niên; cán bộ Hội gương mẫu đi đầu thực hiện các nội dung của phong trào bằng những hành động, việc làm cụ thể. 

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cụ thể hoá với các phong trào, chương trình, hoạt động cụ thể của tuổi trẻ thông qua triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Tuổi trẻ Yên Bái học tập và làm theo lời Bác”, Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... 

Trong nhiệm kỳ, Hội đã triển khai thực hiện 4 mô hình điển hình cấp thành phố; 21 mô hình điển hình cấp cơ sở và nhiều gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác... 

Các phong trào "Sáng tạo trẻ”; Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, "Thanh niên giúp nhau làm kinh tế” được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. 

Hiện, thành phố có 152 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ cho thu nhập cao. Tiêu biểu là mô hình xưởng gỗ nội thất của thanh niên Hà Minh Đông ở phường Hợp Minh; mô hình khung nhôm, cửa kính của thanh niên Nguyễn Minh Việt ở phường Nguyễn Phúc; mô hình vườn ươm cây giống của thanh niên Bùi Mạnh Cường ở xã Âu Lâu; mô hình trồng rau thủy canh của Hợp tác xã Minh Tiến; mô hình nuôi gà thương phẩm của thanh niên Phan Thanh Tuấn xã Tân Thịnh,  mô hình nuôi gà quy mô 5.000 con gà của Hà Huy Hoàng xã Giới Phiên...

Các mô hình đã tạo việc làm cho thanh niên địa phương với thu nhập bình quân 10 - 20 triệu đồng/người/tháng. Hội các cấp cũng thành lập mới 11 tổ hợp tác, 1 hợp tác xã, vận động thành lập doanh nghiệp trẻ do thanh niên làm chủ. Các cơ sở Hội đã phối hợp tổ chức thực hiện 21 công trình phần việc thanh niên với tổng giá trị các hoạt động trên 2 tỷ đồng. 

Đồng chí Nghiêm Thị Lan - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Yên Bái cho biết: "Để có được những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam thành phố Yên Bái đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Thường trực Thành ủy, sự tạo điều kiện của UBND thành phố, Thường trực Hội LHTN tỉnh Yên Bái, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các cấp. 

Với khẩu hiệu hành động "Thanh niên thành phố Yên Bái xung kích, sáng tạo, bản lĩnh, phát triển”, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội sẽ tiếp tục có những mục tiêu cụ thể để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, xây dựng lớp thanh niên văn minh, năng động, thân thiện, kỷ cương, chung sức xây dựng thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II”.

Thu Trang

Tags Yên Bái LHTN thanh niên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện chi trả gộp 2 tháng 8 và 9 lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng ở 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn kẹt lại ở thành phố trong thời gian qua vì dịch bệnh về Hà Nội và TP.HCM.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao thiết bị thu gom rác thải cho xã Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ).

Chiều 3/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã trao tặng 10 thiết bị thu gom rác thải cho xã Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ). Đây là xã Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh được Tỉnh ủy giao phụ trách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục