Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt với chi phí thấp

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 2:19:18 PM

Từ nay đến 13/10, các tác giả có mẫu thiết kế nhà ở chống bão lụt có thể gửi tới cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ.

Lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.
Lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.

Nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam (22/5), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn với chi phí thấp.

Cuộc thi là một trong những sáng kiến của dự án "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ và được thực hiện bởi UNDP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng.

Theo đánh giá của UNDP, nhà ở là tài sản có giá trị nhất nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai. Chỉ tính riêng trong năm 2018, hơn 31.000 ngôi nhà đã bị ngập và hư hỏng do thiên tai ở Việt Nam.

"Với những người dân nghèo, mỗi khi mùa mưa bão đến, ngoài nỗi trăn trở về mưu sinh, lương thực thì nỗi lo lớn hơn, luôn hiện hữu, là nơi tránh trú trước thiên tai cho toàn bộ gia đình, là sự an toàn của người già, con trẻ,” ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Giám đốc Quốc gia dự án chia sẻ.

Phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut voi chi phi thap hinh anh 2

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. 

Bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh, cuộc thi này đặc biệt có ý nghĩa trong trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà ở chống bão, lụt; khuyến khích sự sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học, góp phần cung cấp các mẫu thiết kế tiện lợi với chi phí thấp để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ trong tương lai.

Cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt được tổ chức từ ngày 22/5/2019 đến ngày 13/10/2019.

Đối tượng dự thi gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường Đại học chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trên phạm vi cả nước.

(Theo TTXVN)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các em học sinh Trường THCS Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn rửa tay 6 bước.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 352 công trình cấp nước tập trung, 97.000 công trình cấp nước nhỏ lẻ đang hoạt động, cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho trên 600.000 người dân nông thôn. Đến hết năm 2019, tỷ lệ dân số nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 90%, dự kiến đến hết năm 2020 đạt 91%.

Đã dần đông đúc trở lại khu vực chợ bán thịt lợn sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Ấy thế mà vẫn chưa vui nét cười trên gương mặt những tiểu thương. Bao nhiêu năm dồn góp lại cũng chưa bao giờ tình hình buôn bán chật vật, ế ẩm như bây giờ.

Mã số BHXH cũng chính là mã định danh y tế có nhiều tiện ích giúp người dân theo dõi sức khỏe của mình một cách chính xác, kịp thời và khoa học.

Từ ngày 25-5-2020, mã số bảo hiểm xã hội sẽ được sử dụng làm mã định danh y tế để xác định danh tính một cá nhân tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã 2 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 2/4 và 14/5/2020. (Ảnh minh họa)

Thay vì được sửa xong vào ngày 2/6 như dự kiến, ngày 6/6, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG mới hoạt động bình thường trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục