Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt với chi phí thấp

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 2:19:18 PM

Từ nay đến 13/10, các tác giả có mẫu thiết kế nhà ở chống bão lụt có thể gửi tới cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ.

Lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.
Lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.

Nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam (22/5), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn với chi phí thấp.

Cuộc thi là một trong những sáng kiến của dự án "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ và được thực hiện bởi UNDP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng.

Theo đánh giá của UNDP, nhà ở là tài sản có giá trị nhất nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai. Chỉ tính riêng trong năm 2018, hơn 31.000 ngôi nhà đã bị ngập và hư hỏng do thiên tai ở Việt Nam.

"Với những người dân nghèo, mỗi khi mùa mưa bão đến, ngoài nỗi trăn trở về mưu sinh, lương thực thì nỗi lo lớn hơn, luôn hiện hữu, là nơi tránh trú trước thiên tai cho toàn bộ gia đình, là sự an toàn của người già, con trẻ,” ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Giám đốc Quốc gia dự án chia sẻ.

Phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut voi chi phi thap hinh anh 2

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. 

Bà Caitlin Wiesen, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh, cuộc thi này đặc biệt có ý nghĩa trong trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà ở chống bão, lụt; khuyến khích sự sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học, góp phần cung cấp các mẫu thiết kế tiện lợi với chi phí thấp để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ trong tương lai.

Cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt được tổ chức từ ngày 22/5/2019 đến ngày 13/10/2019.

Đối tượng dự thi gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường Đại học chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trên phạm vi cả nước.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 tư vấn, theo dõi tình hình sức khỏe cho bệnh nhân.

Yên Bái hiện có 201 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân; trong đó có 1 bệnh viện, 8 phòng khám đa khoa, 163 phòng khám chuyên khoa và 26 dịch vụ y tế.

Mô hình khởi nghiệp của Hờ A Sênh sau hơn 1 năm đi vào hoạt động cho hiệu quả tốt.

Xác định thế mạnh của thanh niên là sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tìm hiểu, phát hiện và hỗ trợ nhiều thanh niên trong việc biến ý tưởng thành hiện thực và đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều thanh niên khởi nghiệp thành công.

Nhiều người dân đánh giá “rất hài lòng” khi thực hiện giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công của huyện Lục Yên.

Thực hiện các quy định về minh bạch tài sản và thu nhập, 51/51 đơn vị, 548/548 đối tượng trong diện phải kê khai tài sản thu nhập thực hiện theo đúng quy định.

Một quầy bánh Trung thu Kinh Đô phục vụ người dân tại thành phố Yên Bái.

Dịp tết Trung thu năm nay, tuyến tỉnh, tuyến huyện sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cung cấp cho thị trường như: bánh, kẹo, nước giải khát...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục