Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái: Đổi mới hoạt động theo hướng hiệu quả, thiết thực, chuyên nghiệp

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 5:22:04 PM

YênBái - Chiều 23/5, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ II Ban Chấp hành mở rộng, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã báo cáo các nội dung văn bản sau Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023, gồm: Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái; Quyết định về việc phân công nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh của nhiệm kỳ. 

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận về nhiệm vụ công tác năm 2019 của Liên hiệp, nhất là từ nay đến hết năm. 

5 tháng đầu năm nay, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã chủ động đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, thực hiện có hiệu quả chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, củng cố mối quan hệ kết nghĩa của Yên Bái với các tỉnh, thành phố của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thông qua các hoạt động cụ thể, ngày càng phát triển và có chiều sâu; phối hợp các hoạt động tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân... giúp cho hoạt động đối ngoại của tỉnh mang tính nhân dân rộng rãi, đa dạng, cởi mở. 

Nội dung hoạt động chủ yếu của các chương trình, dự án tập trung thực hiện các hoạt động về bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện điều kiện sống cho các hộ gia đình nghèo thông qua hỗ trợ đồ dùng, vật dụng sinh hoạt, như Dự án xây dựng phòng học, phòng chức năng và nhà bếp cho bậc mầm non thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phúc Ninh; Dự án dinh dưỡng cho trẻ tại điểm trường mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình; các dự về dinh dưỡng và xây nhà lớp học tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên... 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến yêu cầu Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh cần đổi mới hoạt động theo hướng hiệu quả, thiết thực, chuyên nghiệp; nội dung hoạt động đạt cả mục tiêu trước mắt và lâu dài, trong đó lâu dài nhằm phát triển các mối quan hệ không chính thức để bạn bè biết đến Yên Bái, thu hút du lịch, đầu tư vào tỉnh; mục tiêu trước mắt tập trung các nội dung: phát triển thêm các tổ chức thành viên; mở rộng hợp tác phi tập trung, trong đó nghiên cứu hợp tác đa dạng; vận động viện trợ phi chính phủ; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền theo hướng đổi mới, hiệu quả. 

H.Q

  •  
Các tin khác
Trong ảnh: Nước trên thượng nguồn đổ xuống bất ngờ, khiến nhiều nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng.

Trọng điểm của đợt mưa này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên đêm qua và sáng nay các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Địa hình đồi núi dốc, nhiều sông suối, hiện Lục Yên còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, đá. Ảnh MQ

Dù đã có nhiều nỗ lực để ứng phó, song đến thời điểm này, toàn huyện vẫn còn 910 hộ dân đang sinh sống trong vùng nguy cơ xảy ra thiên tai.

Lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Mưa lớn kéo dài đã gây lũ ống, lũ quét tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, làm thiệt hại về nhà cửa, tài sản và ách tắc tuyến đường từ trung tâm huyện Sa Pa đến trung tâm xã Bản Hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục