Yên Bái: Phẫu thuật nhân đạo miễn phí 17 trường hợp bị dị tật cổ chân, bàn chân

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/5/2019 | 8:45:02 AM

YênBái - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức phi chính phủ “Chân giả ngoại tuyến” (POF) phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho 17 trường hợp mắc các dị tật cổ chân, bàn chân.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tổ chức “Chân giả ngoại tuyến” thăm khám cho người bệnh.
Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tổ chức “Chân giả ngoại tuyến” thăm khám cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Tổ chức phi chính phủ "Chân giả ngoại tuyến” (POF) tổ chức chương trình khám, phẫu thuật nhân đạo các dị tật cổ chân, bàn chân cho 54 trường hợp mắc các dị tật.

Cụ thể là các dị tật cổ chân, bàn chân khoèo bẩm sinh, bàn chân ngựa, thừa ngón chân, vòng thắt cổ chân, ngắn gót chân, biến dạng bàn chân và các dị tật khác. 

Qua khám, sàng lọc, 17 trường hợp được tiến hành chỉ định phẫu thuật. Người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế được tổ chức POF hỗ trợ, trong đó miễn phí hoàn toàn chi phí phẫu thuật. 

Đây là cơ hội thuận lợi cho nhiều người bị mắc các dị tật cổ chân, bàn chân trên địa bàn tỉnh được khám, tư vấn và điều trị.

H.Q

  •  
Các tin khác
Quang cảnh buổi tập huấn.

Ngày 27/6, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn khởi sự kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2019.

Thí sinh thực hành nội dung thi huấn luyện đội ngũ tay không.

Ngày 25 và 26/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019. Dự chỉ đạo Hội thi có Đại tá Lê Văn Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân và hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Cán bộ Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin, Sở KH&CN kiểm định, đối chứng công tơ điện.

Ngay từ những ngày đầu năm, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực quản lý nên đạt nhiều kết quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục