Yên Bái: Phẫu thuật nhân đạo miễn phí 17 trường hợp bị dị tật cổ chân, bàn chân

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/5/2019 | 8:45:02 AM

YênBái - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức phi chính phủ “Chân giả ngoại tuyến” (POF) phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho 17 trường hợp mắc các dị tật cổ chân, bàn chân.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tổ chức “Chân giả ngoại tuyến” thăm khám cho người bệnh.
Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tổ chức “Chân giả ngoại tuyến” thăm khám cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Tổ chức phi chính phủ "Chân giả ngoại tuyến” (POF) tổ chức chương trình khám, phẫu thuật nhân đạo các dị tật cổ chân, bàn chân cho 54 trường hợp mắc các dị tật.

Cụ thể là các dị tật cổ chân, bàn chân khoèo bẩm sinh, bàn chân ngựa, thừa ngón chân, vòng thắt cổ chân, ngắn gót chân, biến dạng bàn chân và các dị tật khác. 

Qua khám, sàng lọc, 17 trường hợp được tiến hành chỉ định phẫu thuật. Người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế được tổ chức POF hỗ trợ, trong đó miễn phí hoàn toàn chi phí phẫu thuật. 

Đây là cơ hội thuận lợi cho nhiều người bị mắc các dị tật cổ chân, bàn chân trên địa bàn tỉnh được khám, tư vấn và điều trị.

H.Q

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 24 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến giai đoạn 2018 - 2019.

Ngày 20 và 21/9, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIV năm 2019 tại thành phố Thái Bình.

Trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có báo cáo tổng hợp về việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Khám, tư vấn cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BYT (thay thế Thông tư 13/2013/TT-BYT) về việc hướng dẫn giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó bổ sung thêm 3 bệnh cần cách ly. Việc điều chỉnh, cập nhật danh sách các bệnh truyền nhiễm cần giám sát, cách ly nhằm hạn chế sự lây lan, ngăn chặn bùng phát của dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ VN Pharma, Bộ trưởng Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục