Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/5/2019 | 1:55:17 PM

YênBái - Sáng 25/5, Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên phối hợp với xã Kiên Thành tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Kiên Thành.

Chương trình gồm các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm và chia sẻ của những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống giúp người nghe hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3. 

Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Luật Hôn nhân và gia đình, Pháp lệnh Dân số; các quy định của pháp luật xử lý các vi phạm về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 trở lên.

Buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng người dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; từng bước hạn chế tiến đến chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, lãnh đạo Dân vận Huyện ủy đã trao tặng 12 bộ bóng đèn tuýp cho hai thôn Đồng Ruộng và Đá Khánh. Ông Nguyễn Khánh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao quà cho 10 vượt khó học giỏi của xã Kiên Thành. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao 12 bộ bóng đèn tuýp cho thôn Đồng Ruộng và thôn Đá Khánh.


Tiểu phẩm "Chuyện nhà ông Quẩy", do đội tuyên truyền xã Quy Mông thể hiện tại buổi truyền thông.Phát tờ rơi tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3.Các em học sinh còn được tham gia trả lời câu hỏi hiểu biết các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Minh Huyền - Đức Toàn 

Tags Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên truyền thông tảo hôn hôn nhân cận huyết thống

  •  
Các tin khác
Bệnh nhân Vi Văn L, huyện Lục Yên đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa cứu thành công một bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch do nhiễm vi khuẩn Whitmore - loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiếm gặp, tỉ lệ tử vong rất cao khi mắc phải. Đây cũng là bệnh nhân thứ 2 mắc bệnh Whitmore được Bệnh viện cứu sống trong hơn hai tháng qua.

Gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang gây xôn xao dư luận.

Sáng nay - 16/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo trong vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La. Tuy nhiên nhiều nhân chứng và người có liên quan được tòa triệu tập tới phiên xét xử, trong đó có ông Hoàng Tiến Đức (Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La) vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Lại thêm trường hợp học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón, sau vụ việc đau lòng xảy ra ở Trường Gateway.

Đại diện Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) xác nhận, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Các đơn vị chức năng huy động các phương tiện chuyên dụng hiện đại nhất để phục vụ công tác tẩy độc.

Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650m2 mặt bằng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục