Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/5/2019 | 1:55:17 PM

YênBái - Sáng 25/5, Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên phối hợp với xã Kiên Thành tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Kiên Thành.

Chương trình gồm các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm và chia sẻ của những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống giúp người nghe hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3. 

Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Luật Hôn nhân và gia đình, Pháp lệnh Dân số; các quy định của pháp luật xử lý các vi phạm về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3 trở lên.

Buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng người dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; từng bước hạn chế tiến đến chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, lãnh đạo Dân vận Huyện ủy đã trao tặng 12 bộ bóng đèn tuýp cho hai thôn Đồng Ruộng và Đá Khánh. Ông Nguyễn Khánh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao quà cho 10 vượt khó học giỏi của xã Kiên Thành. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao 12 bộ bóng đèn tuýp cho thôn Đồng Ruộng và thôn Đá Khánh.


Tiểu phẩm "Chuyện nhà ông Quẩy", do đội tuyên truyền xã Quy Mông thể hiện tại buổi truyền thông.Phát tờ rơi tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và sinh con thứ 3.Các em học sinh còn được tham gia trả lời câu hỏi hiểu biết các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Minh Huyền - Đức Toàn 

Tags Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên truyền thông tảo hôn hôn nhân cận huyết thống

  •  
Các tin khác
Quang cảnh lớp tập huấn.

Ngày 25/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người làm công tác thi đua - khen thưởng thuộc Khối và Cụm thi đua của tỉnh Yên Bái.

U21 Pháp và U21 Romania cầm hòa nhau 0-0 để cùng có mặt tại bán kết U21 châu Âu.

Đúng như dự đoán, U21 Pháp và U21 Romania đã hòa nhau 0-0 để cùng dắt tay nhau vào bán kết.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải Đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Tối 24-6, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, vinh danh 51 tác giả, ý tưởng đổi mới sáng tạo, có tính thực tiễn cao, góp phần giúp đất nước thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuyến đường hoa của xã Báo Đáp (Trấn Yên) được hội viên phụ nữ xã tích cực chăm sóc.

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của Phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Báo Đáp (Trấn Yên) đã thực hiện nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả cao, trong đó, nổi bật là mô hình “Tuyến đường hoa” được triển khai tại 12/12 thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục