Yên Bái: Mưa nhiều nơi từ ngày 27 đến 29/5

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/5/2019 | 5:13:13 PM

YênBái - Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, từ sáng sớm ngày mai (27/5) đến ngày 29/5, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa (có nơi mưa to đến rất to) và dông.

Rải rác một số nơi có mưa từ đêm nay.
Rải rác một số nơi có mưa từ đêm nay.


Hiện nay (26/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm nay thời tiết có mưa rào và dông vài nơi.

Từ sáng sớm ngày mai (27/5) đến ngày 29/5, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa (có nơi mưa to đến rất to) và dông; lượng mưa phổ biến cả đợt 50 - 100mm (có nơi trên 150mm). 

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, một vùng mây đối lưu phát triển mạnh ở khu vực phía Tây Tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, di chuyển khoảng 15-20km/h theo hướng từ Tây Nam lên Đông Bắc. Hiện tại các khu vực nói trên đang có mưa rải rác, có nơi mưa vừa mưa to, kèm theo dông và gió mạnh. 

Trong khoảng thời gian tiếp theo vùng  mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển và di chuyển trên khu vực tỉnh Yên Bái. Cần chú ý đề phòng khả năng xảy ra, lốc, dông, sét.

MQ

  •  
Các tin khác
Quang cảnh lớp tập huấn.

Ngày 25/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức và người làm công tác thi đua - khen thưởng thuộc Khối và Cụm thi đua của tỉnh Yên Bái.

U21 Pháp và U21 Romania cầm hòa nhau 0-0 để cùng có mặt tại bán kết U21 châu Âu.

Đúng như dự đoán, U21 Pháp và U21 Romania đã hòa nhau 0-0 để cùng dắt tay nhau vào bán kết.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải Đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

Tối 24-6, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, vinh danh 51 tác giả, ý tưởng đổi mới sáng tạo, có tính thực tiễn cao, góp phần giúp đất nước thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuyến đường hoa của xã Báo Đáp (Trấn Yên) được hội viên phụ nữ xã tích cực chăm sóc.

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của Phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Báo Đáp (Trấn Yên) đã thực hiện nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả cao, trong đó, nổi bật là mô hình “Tuyến đường hoa” được triển khai tại 12/12 thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục