Điểm hẹn văn hóa tối thứ 7 ở Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/6/2019 | 7:58:57 AM

YênBái - Tuy mới đi vào hoạt động song chương trình văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần đã thực sự là điểm hẹn của những người yêu văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn.

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn vào tối thứ 7 tại Trung tâm Truyền thông- Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ.
Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn vào tối thứ 7 tại Trung tâm Truyền thông- Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ.

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn, phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa của người dân và du khách, đồng thời thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của các đội văn nghệ quần chúng, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần tại sân khấu ngoài trời của Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã vừa được xây dựng mới và đưa vào sử dụng.

Từ tháng 5 năm nay, các chương trình văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao như: chương trình văn nghệ "Âm vang Điện Biên Phủ”; chương trình công diễn các tiết mục đặc sắc trong hội diễn nghệ thuật quần chúng của phường Cầu Thia, phường Tân An. 

Chị Nguyễn Thị Nhường - cán bộ văn hóa phường Tân An cho biết: "Sau hội diễn nghệ thuật quần chúng, phường đã chọn 14 tiết mục đặc sắc công diễn vào tối thứ 7 tuần cuối tháng 5. Luyện tập để tham gia hội diễn, rồi được biểu diễn trước đông đảo người dân và du khách như vậy, các diễn viên quần chúng của phường rất hào hứng, phấn khởi”.

 Qua một số buổi biểu diễn, không chỉ người dân địa phương mà nhiều du khách cũng tìm đến thưởng thức và thích thú trước hoạt động này. 

Anh Nguyễn Văn Minh - phiên dịch tiếng Pháp của một đoàn du khách Pháp chia sẻ: "Tôi và du khách thấy ấn tượng bởi các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, khác với các vùng miền khác, nhất là các điệu múa dân tộc Thái, biểu diễn khèn, đánh trống”.

UBND thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần để hoạt động được tổ chức hiệu quả. Theo đó, sẽ có 30 chương trình được tổ chức trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 năm nay. 

Các chương trình đều do lực lượng diễn viên quần chúng của các đội văn nghệ cơ sở, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thị xã thực hiện. Mỗi chương trình từ 10 - 13 tiết mục, thời lượng từ 60 - 90 phút, 15 diễn viên trở lên tham gia. 

Các chương trình diễn ra theo từng chủ đề gắn với sự kiện chính trị của đất nước, địa phương; phong phú về nội dung, hình thức thể hiện; hướng tới giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương. 

Các xã, phường, các ngành, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ được phân công thực hiện các chương trình cụ thể theo lịch biểu diễn từng tuần. Các cơ quan chuyên môn liên quan cũng được phân công phục vụ hoạt động văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần. 

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã được phân công có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và âm nhạc trong các chương trình biểu diễn hàng tuần và hướng dẫn về chuyên môn cho các đơn vị tham gia. 

Ông Trần Mạnh Trường - Giám đốc Trung tâm cho biết: "Căn cứ vào lịch biểu diễn theo tuần, tháng của UBND thị xã, Trung tâm cử cán bộ phụ trách nắm bắt, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đội văn nghệ luyện tập phục vụ biểu diễn. Trung tâm cũng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xe thông tin lưu động để nhân dân biết, đến xem và cổ vũ”.

Tuy mới đi vào hoạt động song chương trình văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần đã thực sự là điểm hẹn của những người yêu văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn. 

Đây là cách làm mới của thị xã, thêm một hình thức trong khuyến khích, xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở; góp phần khai thác hiệu quả thiết chế Trung tâm Văn hóa - Thể thao mới của thị xã; tuyên truyền quảng bá nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc thị xã đến du khách nhằm thúc đẩy du lịch phát triển.

H.Q

Tags Nghĩa Lộ phong trào văn hóa văn nghệ

  •  
Các tin khác
Các đơn vị chức năng huy động các phương tiện chuyên dụng hiện đại nhất để phục vụ công tác tẩy độc.

Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650m2 mặt bằng.

Ảnh minh họa.

Đêm 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc một cháu bé bị bỏ quên trên ô tô đưa đón xảy ra vào ngày 13/9.

Theo kế hoạch, hôm nay 16-9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Sơn La sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo trong vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Chị Lục Thị Thu Hoài - Công đoàn cơ sở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành hướng dẫn đội tuyển Hóa làm thí nghiệm.

Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” những năm qua, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã tập trung triển khai các nội dung của cuộc vận động đến các cấp công đoàn trong toàn ngành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục