Điểm hẹn văn hóa tối thứ 7 ở Nghĩa Lộ

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/6/2019 | 7:58:57 AM

YênBái - Tuy mới đi vào hoạt động song chương trình văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần đã thực sự là điểm hẹn của những người yêu văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn.

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn vào tối thứ 7 tại Trung tâm Truyền thông- Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ.
Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn vào tối thứ 7 tại Trung tâm Truyền thông- Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ.

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn, phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa của người dân và du khách, đồng thời thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của các đội văn nghệ quần chúng, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần tại sân khấu ngoài trời của Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã vừa được xây dựng mới và đưa vào sử dụng.

Từ tháng 5 năm nay, các chương trình văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao như: chương trình văn nghệ "Âm vang Điện Biên Phủ”; chương trình công diễn các tiết mục đặc sắc trong hội diễn nghệ thuật quần chúng của phường Cầu Thia, phường Tân An. 

Chị Nguyễn Thị Nhường - cán bộ văn hóa phường Tân An cho biết: "Sau hội diễn nghệ thuật quần chúng, phường đã chọn 14 tiết mục đặc sắc công diễn vào tối thứ 7 tuần cuối tháng 5. Luyện tập để tham gia hội diễn, rồi được biểu diễn trước đông đảo người dân và du khách như vậy, các diễn viên quần chúng của phường rất hào hứng, phấn khởi”.

 Qua một số buổi biểu diễn, không chỉ người dân địa phương mà nhiều du khách cũng tìm đến thưởng thức và thích thú trước hoạt động này. 

Anh Nguyễn Văn Minh - phiên dịch tiếng Pháp của một đoàn du khách Pháp chia sẻ: "Tôi và du khách thấy ấn tượng bởi các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, khác với các vùng miền khác, nhất là các điệu múa dân tộc Thái, biểu diễn khèn, đánh trống”.

UBND thị xã Nghĩa Lộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần để hoạt động được tổ chức hiệu quả. Theo đó, sẽ có 30 chương trình được tổ chức trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 năm nay. 

Các chương trình đều do lực lượng diễn viên quần chúng của các đội văn nghệ cơ sở, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thị xã thực hiện. Mỗi chương trình từ 10 - 13 tiết mục, thời lượng từ 60 - 90 phút, 15 diễn viên trở lên tham gia. 

Các chương trình diễn ra theo từng chủ đề gắn với sự kiện chính trị của đất nước, địa phương; phong phú về nội dung, hình thức thể hiện; hướng tới giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương. 

Các xã, phường, các ngành, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ được phân công thực hiện các chương trình cụ thể theo lịch biểu diễn từng tuần. Các cơ quan chuyên môn liên quan cũng được phân công phục vụ hoạt động văn hóa, văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần. 

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã được phân công có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và âm nhạc trong các chương trình biểu diễn hàng tuần và hướng dẫn về chuyên môn cho các đơn vị tham gia. 

Ông Trần Mạnh Trường - Giám đốc Trung tâm cho biết: "Căn cứ vào lịch biểu diễn theo tuần, tháng của UBND thị xã, Trung tâm cử cán bộ phụ trách nắm bắt, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đội văn nghệ luyện tập phục vụ biểu diễn. Trung tâm cũng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xe thông tin lưu động để nhân dân biết, đến xem và cổ vũ”.

Tuy mới đi vào hoạt động song chương trình văn nghệ tối thứ 7 hàng tuần đã thực sự là điểm hẹn của những người yêu văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn. 

Đây là cách làm mới của thị xã, thêm một hình thức trong khuyến khích, xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở; góp phần khai thác hiệu quả thiết chế Trung tâm Văn hóa - Thể thao mới của thị xã; tuyên truyền quảng bá nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc thị xã đến du khách nhằm thúc đẩy du lịch phát triển.

H.Q

Tags Nghĩa Lộ phong trào văn hóa văn nghệ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, bạo lực, xâm hại tình dục, trẻ em lang thang kiếm sống trên địa bàn hoặc không hỗ trợ, can thiệp, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm quyền trẻ em.

Ảnh minh họa.

Công dân 80 nước được cấp thị thực điện tử theo Nghị quyết 79/NQ-CP Chính phủ vừa ban hành. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Thành đoàn Yên Bái, Đoàn phường Nguyễn Thái Học và Chi đoàn Công an thành phố Yên Bái phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu, tuyên truyền pháp luật về PCMT trên địa bàn.

Thời gian qua, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về đấu tranh phòng, chống ma túy (PCMT), Thành đoàn Yên Bái đã có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng, chống tác hại của ma túy, qua đó góp phần giảm nguy cơ phát sinh, đẩy lùi tội phạm và tình trạng nghiện ma túy trong thanh, thiếu niên.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chiều 26-5, Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến sự việc cây phượng đổ trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục