Yên Bái tôn vinh 100 gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2019

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/6/2019 | 2:27:27 PM

YênBái - 100 gương hiến máu tiêu biểu đã được tôn vinh tại Lễ tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2019 do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức ngày 17/6 nhân Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tham gia HMTN.
Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tham gia HMTN.

Dự Lễ tôn vinh có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vận động HMTN tỉnh.

Những năm qua, phong trào HMTN của tỉnh đã có bước phát triển, số người tham gia HMTN và số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, 9/9 huyện, thị và thành phố, 128 xã, phường, thị trấn và trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo vận động HMTN. Toàn tỉnh đã xây dựng được 18 câu lạc bộ HMTN và đội thanh niên xung kích tình nguyện hiến máu nhân đạo với gần 700 thành viên. 

Năm 2018, đã tuyên truyền vận động được trên 5 nghìn người tham gia đăng ký HMTN với trên 800 đơn vị máu, đáp ứng 50% nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Ban chỉ đạo các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường chuyên nghiệp, các cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong phong trào HMTN. Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận được từ người HMTN trên địa bàn tỉnh còn thấp so với nhu cầu cấp cứu và điều trị. 

Đồng chí Dương Văn Tiến đề nghị trong thời gian tới, các cán bộ, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên, công nhân lao động và nhân dân tích cực tham gia HMTN. Các cấp, các ngành, các đoàn thể tiếp tục chủ động và triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo cứu người. 

Ban chỉ đạo vận động HMTN, mà nòng cốt là Hội Chữ thập đỏ, cần đề cao trách nhiệm, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc nâng cao chất lượng của hoạt động HMTN, thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, thi đua- khen thưởng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và truyền thống nhân văn của dân tộc nhằm kêu gọi người dân tích cực tham gia phong trào HMTN...

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tham gia HMTN; Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và ứng trực HMTN. 

Thu Hiền 

  •  
Các tin khác

"Nữ lãnh đạo phát triển kinh doanh trong thời đại số và Trách nhiệm xã hội" là chủ đề nóng được thảo luận trong khuôn khổ Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam 2019.

Đội ngũ nữ trí thức Yên Bái đã phát huy tinh thần tự lực tự chủ, vượt khó vươn lên, rèn luyện phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, năng động thích ứng và hội nhập với xã hội hiện đại, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu mạnh.

Một em bé người Trung Quốc được mẹ đút ăn mì gói - Ảnh: REUTERS

Lạm dụng thực phẩm tiện dụng, hợp túi tiền như mì ăn liền có thể giúp no bụng nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng khiến hàng triệu trẻ em ở Đông Nam Á bị thiếu dinh dưỡng và vi chất.

Nhà văn Hoàng Anh Tú cho rằng 20.10 hãy nói với nhau về đàn ông.

20.10 xin hãy nói với nhau về đàn ông đi. Hãy nói với nhau về cách dạy những cậu bé sinh năm 2019 về việc trở thành người đàn ông trách nhiệm, biết trân trọng phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục