YENBAI CDSH tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 11:24:13 AM

YênBái - Sáng 26/6, tại Nhà khách Trường Sơn, thành phố Yên Bái, Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) đã tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em với các bên liên quan.

Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.
Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Bảo vệ các quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính của trẻ em người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021”. Dự án do tổ chức Adoptionscentrum (ACS) Thụy Điển tại Việt Nam phê duyệt, tài trợ. 

Đại diện Sở Lao động - Thương binh  và  Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các chuyên gia và cán bộ YENBAI CDSH, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Bình và đại diện chính quyền địa phương, hội phụ nữ, trạm y tế, đại diện các trường THCS thuộc 4 xã triển khai Dự án ( xã Cảm Ân, Bảo Ái huyện Yên Bình; xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải) dự và tham gia ý kiến tại Hội thảo. 

Mục tiêu của Dự án là tăng cường khả năng tiếp cận kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái. 

YENBAI CDSH đã dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em và tham vấn ý kiến của các cơ quan liên quan, mục tiêu chung là: ngăn ngừa các nguy cơ xâm hại và ngược đãi trẻ em có thể xảy ra trong nội bộ tổ chức và tại các vùng dự án; kịp thời xử lý các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong tổ chức và tại các vùng dự án.

Với thông điệp: "Không thỏa hiệp với bất kỳ hình thức xâm hại và ngược đãi trẻ em nào và vì bất kỳ lý do gì. Cam kết bảo vệ các quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em khi xây dựng, tổ chức và thực hiện các hoạt động can thiệp”, chính sách bảo vệ trẻ em của YENBAI CDSH nhằm tổ chức và thực hiện các giải pháp phòng ngừa và ứng phó với các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình và dự án can thiệp của tổ chức. 

MQ

Tags CDSH xâm hại ngược đãi trẻ em Cảm Ân Bảo Ái Nậm Khắt Dế Xu Phình

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm 19/7 vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Yên Bái làm việc với đối tượng phạm tội về ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy diễn biễn phức tạp, thời gian qua, Công an thành phố Yên Bái tập trung đẩy mạnh điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây, tụ điểm mua bán ma túy và truy bắt các đối tượng có liên quan đến ma túy.

Trong 2 ngày 19, 20/7, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam: Đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội”.

Ông Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở Giáo Dục - Đào Tạo tỉnh Sơn La (áo trắng) bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Ông Trần Xuân Yến và 5 bị can khác bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điểm b, khoản 2 Điều 356 BLHS.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục