YENBAI CDSH tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 11:24:13 AM

YênBái - Sáng 26/6, tại Nhà khách Trường Sơn, thành phố Yên Bái, Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) đã tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em với các bên liên quan.

Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.
Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Bảo vệ các quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính của trẻ em người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021”. Dự án do tổ chức Adoptionscentrum (ACS) Thụy Điển tại Việt Nam phê duyệt, tài trợ. 

Đại diện Sở Lao động - Thương binh  và  Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các chuyên gia và cán bộ YENBAI CDSH, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Bình và đại diện chính quyền địa phương, hội phụ nữ, trạm y tế, đại diện các trường THCS thuộc 4 xã triển khai Dự án ( xã Cảm Ân, Bảo Ái huyện Yên Bình; xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải) dự và tham gia ý kiến tại Hội thảo. 

Mục tiêu của Dự án là tăng cường khả năng tiếp cận kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái. 

YENBAI CDSH đã dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em và tham vấn ý kiến của các cơ quan liên quan, mục tiêu chung là: ngăn ngừa các nguy cơ xâm hại và ngược đãi trẻ em có thể xảy ra trong nội bộ tổ chức và tại các vùng dự án; kịp thời xử lý các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong tổ chức và tại các vùng dự án.

Với thông điệp: "Không thỏa hiệp với bất kỳ hình thức xâm hại và ngược đãi trẻ em nào và vì bất kỳ lý do gì. Cam kết bảo vệ các quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em khi xây dựng, tổ chức và thực hiện các hoạt động can thiệp”, chính sách bảo vệ trẻ em của YENBAI CDSH nhằm tổ chức và thực hiện các giải pháp phòng ngừa và ứng phó với các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình và dự án can thiệp của tổ chức. 

MQ

Tags CDSH xâm hại ngược đãi trẻ em Cảm Ân Bảo Ái Nậm Khắt Dế Xu Phình

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồ họa: Thủy Thanh

Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài khoảng 3 - 4 ngày tới nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng, hỏa hoạn ở khu dân cư và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

15 trẻ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ bảo trợ xã hội thị xã Nghĩa Lộ tặng quà.

Ngày 1/6, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020. Với chủ đề “Chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhằm phòng chống xâm hại trẻ em”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố mẫu Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2020. Sau đây là mẫu phiếu chính thức và hướng dẫn ghi phiếu.

Các em nhỏ của Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh làm bài tập nhóm về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục.

Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái hiện nuôi dưỡng, chăm sóc 68 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, đa phần các em đều ở tuổi vị thành niên, là lứa tuổi có diễn biến tâm lý phức tạp, dễ bị ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài nên gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục