YENBAI CDSH tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 11:24:13 AM

YênBái - Sáng 26/6, tại Nhà khách Trường Sơn, thành phố Yên Bái, Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) đã tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em với các bên liên quan.

Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.
Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Bảo vệ các quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính của trẻ em người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021”. Dự án do tổ chức Adoptionscentrum (ACS) Thụy Điển tại Việt Nam phê duyệt, tài trợ. 

Đại diện Sở Lao động - Thương binh  và  Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các chuyên gia và cán bộ YENBAI CDSH, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Bình và đại diện chính quyền địa phương, hội phụ nữ, trạm y tế, đại diện các trường THCS thuộc 4 xã triển khai Dự án ( xã Cảm Ân, Bảo Ái huyện Yên Bình; xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải) dự và tham gia ý kiến tại Hội thảo. 

Mục tiêu của Dự án là tăng cường khả năng tiếp cận kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái. 

YENBAI CDSH đã dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em và tham vấn ý kiến của các cơ quan liên quan, mục tiêu chung là: ngăn ngừa các nguy cơ xâm hại và ngược đãi trẻ em có thể xảy ra trong nội bộ tổ chức và tại các vùng dự án; kịp thời xử lý các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong tổ chức và tại các vùng dự án.

Với thông điệp: "Không thỏa hiệp với bất kỳ hình thức xâm hại và ngược đãi trẻ em nào và vì bất kỳ lý do gì. Cam kết bảo vệ các quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em khi xây dựng, tổ chức và thực hiện các hoạt động can thiệp”, chính sách bảo vệ trẻ em của YENBAI CDSH nhằm tổ chức và thực hiện các giải pháp phòng ngừa và ứng phó với các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình và dự án can thiệp của tổ chức. 

MQ

Tags CDSH xâm hại ngược đãi trẻ em Cảm Ân Bảo Ái Nậm Khắt Dế Xu Phình

  •  
Các tin khác
Các đơn vị chức năng huy động các phương tiện chuyên dụng hiện đại nhất để phục vụ công tác tẩy độc.

Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650m2 mặt bằng.

Ảnh minh họa.

Đêm 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc một cháu bé bị bỏ quên trên ô tô đưa đón xảy ra vào ngày 13/9.

Theo kế hoạch, hôm nay 16-9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Sơn La sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo trong vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Chị Lục Thị Thu Hoài - Công đoàn cơ sở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành hướng dẫn đội tuyển Hóa làm thí nghiệm.

Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” những năm qua, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã tập trung triển khai các nội dung của cuộc vận động đến các cấp công đoàn trong toàn ngành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục