YENBAI CDSH tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 11:24:13 AM

YênBái - Sáng 26/6, tại Nhà khách Trường Sơn, thành phố Yên Bái, Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) đã tổ chức Hội thảo triển khai chính sách bảo vệ trẻ em với các bên liên quan.

Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.
Đại biểu dự hội thảo tham gia vào dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em tại vùng triển khai dự án của YENBAI CDSH.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Bảo vệ các quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính của trẻ em người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 - 2021”. Dự án do tổ chức Adoptionscentrum (ACS) Thụy Điển tại Việt Nam phê duyệt, tài trợ. 

Đại diện Sở Lao động - Thương binh  và  Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các chuyên gia và cán bộ YENBAI CDSH, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Bình và đại diện chính quyền địa phương, hội phụ nữ, trạm y tế, đại diện các trường THCS thuộc 4 xã triển khai Dự án ( xã Cảm Ân, Bảo Ái huyện Yên Bình; xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình huyện Mù Cang Chải) dự và tham gia ý kiến tại Hội thảo. 

Mục tiêu của Dự án là tăng cường khả năng tiếp cận kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên người dân tộc thiểu số đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái. 

YENBAI CDSH đã dự thảo chính sách bảo vệ trẻ em và tham vấn ý kiến của các cơ quan liên quan, mục tiêu chung là: ngăn ngừa các nguy cơ xâm hại và ngược đãi trẻ em có thể xảy ra trong nội bộ tổ chức và tại các vùng dự án; kịp thời xử lý các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong tổ chức và tại các vùng dự án.

Với thông điệp: "Không thỏa hiệp với bất kỳ hình thức xâm hại và ngược đãi trẻ em nào và vì bất kỳ lý do gì. Cam kết bảo vệ các quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em khi xây dựng, tổ chức và thực hiện các hoạt động can thiệp”, chính sách bảo vệ trẻ em của YENBAI CDSH nhằm tổ chức và thực hiện các giải pháp phòng ngừa và ứng phó với các hành vi xâm hại và ngược đãi trẻ em xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình và dự án can thiệp của tổ chức. 

MQ

Tags CDSH xâm hại ngược đãi trẻ em Cảm Ân Bảo Ái Nậm Khắt Dế Xu Phình

  •  
Các tin khác

Bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 19/8 đến hết 24 giờ 00 ngày 31/12, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết chưa nhận được văn bản đề nghị về việc cho phép đào tạo văn bằng 2 của Trường Đại học Đông Đô nên Bộ chưa có văn bản cho phép trường được đào tạo văn bằng 2.

12 đội tham dự cuộc thi

Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ, thực tiễn cho sinh viên ngành công nghệ thông tin và những người đam mê không gian mạng.

Di tích lịch sử Đình làng Dọc được quan tâm, duy tu, bảo dưỡng - nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh trong tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Đức Toàn)

Theo dấu xưa lịch sử, trong những ngày đầu thu Tháng Tám, chúng tôi trở lại chiến khu Vần, nay thuộc xã Việt Hồng (Trấn Yên) - nơi cách đây 74 năm, nhân dân các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đồng sức, đồng lòng đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục